🕛 Giao Hàng Miễn Phí Vận Chuyển Siêu Tốc Trong Thời Gian 30 Phút Tại : Thái Nguyên - Hà Nội - Đà Nẵng - TPHCM
🌺 Thank You For Choosing Tan Cuong Xanh
Mô tả
Thông tin
Đánh giá
Trà Ướp Hoa Sen Ngọc Tỉnh Liên
I : Mô tả trà ướp bông sen Ngọc Tỉnh Liên
Trà Ướp Bông Sen Ngọc Tỉnh Liên là một trong những sản phẩm ngon và đặc biệt nhất của Tân Cương Xanh. Vị tiền chát hậu ngọt của trà và hương thơm dịu của nhụy sen tây hồ tạo nên một tuyệt phẩm không một loại trà nào có thể sánh được.
Trà tân cương ướp là trà đinh tân cương tiến quan. Chính bởi vậy nước xanh thơm và ngọt hậu
Sen đem ướp là hoa sen của làng quảng bá - hồ tây
Video giới thiệu Tân Cương Xanh
Trà Sen Ngọc Tỉnh Liên Trên Sóng Truyền Hình Thái Nguyên
Trà Sen Ngọc Tỉnh Liên Trên Sóng Đài Truyền Hình VTV3
Nhà máy Tân Cương Xanh Trên Sóng Truyền Hình VTC
Quy Trình Sản Xuất Trà Sen Ngọc Tỉnh Liên Tại Nhà Máy Tân Cương Xanh
Hình ảnh sản phẩm
Hình ảnh sản phẩm trà ướp bông sen Tân Cương Xanh
Quy cách : 40 bông / 1 thùng
Qúy khách có thể mua trà ướp bông sen tại các cửa hàng Tân Cương Xanh
II : Trà ướp bông sen tây hồ
Trà ướp trong bông sen có thể pha được 2 ấm trà ngon , sản phẩm được bảo quản trong ngăn mát của tủ đông
III : Cách Pha
Qúy khách lưu ý không nên pha trà ướp bông sen với nước máy sẽ làm mất mùi thơm của trà
Trà ướp bông sen Tây Hồ hiện là một trong các sản phẩm trà ngon nhất của Tân Cương Xanh
IV : Thu Hái Bông Sen
Bông Sen thu hái phải là những bông sen hái từ lúc sáng sớm khi bông sen còn đang hứng sương
Thuận theo đồng hồ sinh học của loài Sen, cứ 5h-7h là Sen mở búp để thu lấy cái tinh túy của đất trời, vì thế chỉ có thể hái Sen ướp trà trong khoảng thời gian này. Ngay từ sáng sớm tinh mơ, những người hái Sen đã hối hả chống thuyền đi hái.
Công việc hái Sen còn phụ thuộc ít nhiều vào thiên nhiên, nếu trời mưa buổi sớm thì coi như lứa Sen nở trong ngày đó sẽ không cho chất lượng tốt nhất nữa vì nước mưa rơi vào sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của hương thơm trong bông Sen. Thêm nữa, vào những ngày nắng ráo, Sen tỏa hương thơm hơn nhiều so với ngày u ám nhiều mây.
V : Cách ướp
Có 2 cách làm trà ướp bông sen được ngon. Tân Cương Xanh xin chia sẻ phương pháp như sau
Đó là sáng sớm, khi trời còn tranh tối tranh sáng, người ta đi hái về những bông Sen tươi mới, rồi mang vào trong và ướp ngay trong chòi ở đầm. Vào thời điểm này, Sen chưa mở búp, vì thế hương thơm của nó được ủ qua một đêm rất thơm. Người ướp Trà nhẹ nhàng lột từng cánh hoa, từ ngoài vào trong, cứ lột như vậy đến khi thấy đã có được một cửa nhỏ có thể cho Trà vào, Trà phải được lọc lấy những cánh Trà rành cánh nhất không bị vụn nát. Người ta cho từng ít một cho đến khi đầy cả bông Sen, rồi soạn lại từng cánh Sen cho tới khi bông Sen trở về như ban đầu khi chưa lột các cánh Sen. Sau đó buộc kín bằng lá Sen rồi cắm bông trà ướp bông sen tây hồ này vào xô nước, để một đến hai ngày
Sáng hôm sau khi mặt trời lên chếch chếch, cũng không cần phải vội vã, người ta đi hái từng bông Sen đã được ướp Trà từ chiều hôm trước về, tãi Trà ra, cho vào ấm, ngồi trên chòi ngoài đầm mà thưởng lấy cái tươi mới của hoa Sen. Cách này không bảo quản được lâu và thường là khi mở bông ra thì phải uống luôn. Thêm vào đó chất lượng của bông trà ướp bông sen tây hồ cũng phụ thuộc vào thiên nhiên, vào những đêm mưa rào, dù được bọc bởi lá Sen nhưng chất lượng không thể như những ngày nắng ráo. Việc đi thuyền ra đầm để ướp từng bông Sen dường như cũng khá mất thời gian. Công việc ướp Trà và Sen phải kết thúc trước buổi tối, khi còn ánh sáng đủ mạnh để tìm ra các bông Sen, vì thế dường như cả buổi như vậy chỉ đủ thời gian để ướp được vài chục bông trà ướp bông sen tây hồ. Hình ảnh nghệ nhân ướp Trà chèo thuyền ra ướp Sen Tây Hồ đã được mô tả đâu đó trong văn học Việt Nam, điển hình là nhà văn Nguyễn Tuân với tác phẩm “Vang bóng một thời” và trích đoạn về cách thưởng Trà cầu kỳ của cụ Ấm