3 loại chè Thái Nguyên ngon nhất mà bạn nên thử

24/11/2017
3 loại chè Thái Nguyên ngon nhất mà bạn nên thử

Chè Thái Nguyên có nhiều loại, rất khó để lựa chọn. Vậy loại chè Thái Nguyên nào là ngon nhất?
Chè Thái Nguyên được xem là loại chè ngon và nổi tiếng nhất Việt Nam và thật tiếc nếu bạn chưa một lần được thử vị của nó. Tuy nhiên, theo từng cách chế biến mà chè có nhiều loại và mùi vị khác nhau.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tiêu chí để chọn chè ngon và 3 loại chè Thái Nguyên ngon nhất.


Tiêu chí của một loại chè ngon là gì?
Chè ngon là khi đạt được tất cả các tiêu chí sau đây:
-    Sạch, trồng theo tiêu chuẩn an toàn của Viet GAP của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và tự nhiên 100%
-    Chè lúc đầu uống có vị hơi chát nhưng một lúc sau sẽ thấy đọng lại vị ngọt nơi cổ họng
-    Tạo ra sự sảng khoái cho người dùng như giảm căng thẳng, giúp cơ thể thư giản, thoải mái hơn, tinh thần được minh mẫn.
 Chè Thái Nguyên nổi tiếng với nhiều loại hương vị


3 loại chè ngon nhất của chè Thái Nguyên

1.    Chè nõn tôm
Chè nõn tôm được làm từ búp chè non ( một nõn kết hợp 1 lá), được chọn lọc chặt chẽ từ những búp chè vừa mới nhú, đang xoắn chặt lại. Chè nõn tôm có hình dáng nhỏ, hình con tôm. Một lạng chè có thể pha tới hơn 4 lít nước mà không sợ nhạt vị. Khi pha chè chúng ta chỉ cần bỏ 1 lượng nhỏ, bằng một nửa lượng chè bình thường đã tạo nên ấm chè thơm ngon với nước màu xanh tự nhiên cùng vị ngọt độc đáo, khác lạ mà chỉ chè Thái Nguyên mới có.


2.    Chè đinh
Chè đinh được hái từ những búp non đang ngậm chặt nhọn như đinh, được dùng từ một búp nõn còn ngậm chặt, hái trong điều kiện thời tiết không mưa và không nắng gắt. Một kilogam chè đinh pha được 60 lít chè ngon, hương thơm ngất ngây và mùi vị đậm đà quyến rũ người thưởng thức.


3.    Chè sen
Chè Thái Nguyên được ướp với hoa sen – loại hoa chứa đựng sự tinh túy của trời đất. Ngày xưa, chè sen được xem là loại đặc sản quý, chỉ dành cho các bậc vương tôn quý tộc và gia đình vua chúa. Ngoài ra, chè sen còn là vị thuốc hay do cây sen mọc từ dưới bùn đen mà không nhiễm mùi bùn, hoa sen hay củ sen, lá,…đều có thể chữa bệnh.
Nhụy sen hay còn gọi là gạo sen được lọc từ 1.400 bông sen, phải được ướp ngay khi mới đem về để giữ hương vị của sen thơm nhất. Một kilogam chè ướp với 1,4 kg nhụy sen, đựng trong liễn sành đậy kín vung, cứ một chè dày tầm 2 cm thì rải một lớp nhụy sen mỏng lên trên, ướp trong vòng hai ngày rồi sấy trong 1 ngày là dùng được.


Trên đây là 3 loại chè Thái Nguyên ngon nhất, được chắt lọc từ những gì tinh túy và trải qua quá trình chế biến khắt khe mới có được. 
Hiện nay, có rất nhiều đại lý cung cấp chè Thái Nguyên nhưng không phải ở đâu cũng chất lượng như nhau, cần phải mua ở nơi có uy tín và nguồn gốc rõ ràng.


Chè Thái xuất khẩu – nơi cung cấp mọi loại chè uy tín
Chè Thái xuất khẩu là đại lý cung cấp mọi loại chè Thái Nguyên trong nước cũng như xuất khẩu. Người mua có thể an tâm về nguồn gốc của chè vì nó được nhập trực tiếp từ Thái Nguyên, kiểm định chặt chẽ trong quá trình vận chuyển và có bằng chứng nhận của Nhà nước.
 Chè Thái xuất khẩu – nơi chất lượng được đảm bảo.

là nơi cung cấp các thông tin về mọi loại chè Thái Nguyên cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Đại lý có nhiều chi nhánh tại nhiều tỉnh nhằm cung cấp cho lượng người dùng lớn tại Việt Nam.

Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn loại chè nào để biếu quà hay sử dụng tốt nhất thì hãy tham khảo bài viết trên về cái loại chè Thái Nguyên ngon và địa chỉ tin cậy mà chúng tôi cung cấp.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo