4 thời điểm phụ nữ không nên uống chè thái nguyên

21/04/2017
4 thời điểm phụ nữ không nên uống chè thái nguyên

Che thai nguyen rất tốt cho cơ thể phụ nữ, cả về sức khỏe lẫn sắc đẹp. Nhưng không phải lúc nào phụ nữ thích cũng có thể uống. Nếu uống không đúng thời điểm có thể gây hại cho sức khỏe. Tân Cương Xanh xin cung cấp cho các bạn 4 thời điểm phụ nữ không nên uống chè thái nguyên để các bạn tham khảo nhé.

Bốn thời điểm sau đây không được khuyến khích cho chị em phụ nữ uống Chè. Chị em nên cân nhắc và hạn chế thói quen này của mình.

1. Trong các chu kỳ kinh nguyệt

Trong kì kinh nguyệt, cơ thể tiêu thụ rất nhiều sắt, vì vậy phụ nữ nên bổ sung rau quả và trái cây giàu chất sắt trong thời kỳ kinh nguyệt, chẳng hạn như nho, rau bina, táo... Nhưng nếu trong thời gian này mà chị em uống Chè sau bữa ăn thì tới 50% lượng axit tannic trong lá Chè sẽ cản trở niêm mạc ruột hấp thụ sắt, và sau đó làm giảm mức độ sắt được hấp thụ vào cơ thể, khiến cơ thể bị thiếu sắt.

2. Thời kì mang thai

Mật độ của cafein có trong Chè nói chung là tương đối cao, 10%, nên chị em mang bầu mà uống Chè thì sẽ làm tăng lượng nước tiểu, tăng nhịp tim và tần số đi tiểu, sau đó dẫn tới tăng áp lực lên tim và thận. Hơn nữa, nó có thể dẫn đến u xơ gestosis. Vậy nên, phụ nữ mang thai không nên uống Chè.

Cafein trong Chè có có khả năng gây mất ngủ nếu phụ nữ mang thai uống quá nhiều Chè đặc trước khi sinh. Nếu người phụ nữ mang thai không ngủ đủ trước khi sinh, thì có thể sẽ bị kiệt sức trong cô có thể bị cạn kiệt trong quá trình sinh đẻ hoặc thậm chí khó sinh.

3. Cho con bú

Nếu vùng phụ nữ uống quá nhiều chè trong giai đoạn này, nồng độ axit tannic cao có trong Chè sẽ được hấp thụ bởi niêm mạc, và sẽ tiếp tục lưu thông qua máu, tác động đến vú và hạn chế sữa, có thể dẫn đến tắc sữa.

Những thứ mẹ uống như Chè, caffeine trong Chè có thể thấm vào sữa và tác động gián tiếp đến trẻ sơ sinh. Nó không những không có lợi mà còn không tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh.

4. Thời kỳ mãn kinh

Phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh đôi khi có hiện tượng tim đập mạnh mẽ, tính khí thất thường, chất lượng giấc ngủ kém, mệt mỏi toàn bộ cơ thể. Và nếu uống quá nhiều Chè sẽ làm trầm trọng thêm những triệu chứng này. Vì vậy, những người thích uống Chè nên dừng lại khi có thể, nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể nếu họ đang phải trải qua giai đoạn đặc biệt và nhạy cảm này

Hãy chú ý thời gian khi uống trà thái nguyên để tốt  nhất cho sức khỏe của bạn nhé các cô gái.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo