BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN NGON TẠI HÀ NAM

21/03/2020
BÁN TRÀ THÁI NGUYÊN NGON TẠI HÀ NAM

Quy Trình Sản Xuất Trà Thái Nguyên Tại Hà Nam

Người xưa có câu “ Chén trà là đầu câu chuyện ” đế nói đến tầm quan trọng của trà một thức uống không thể nào thiếu trong giao tiếp xã hội, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn. Mỗi khi uống một tách trà, có bao giờ bạn tự hỏi làm sao để sản xuất được tách trà thơm ngon như vậy. Trà thái nguyên tại Hà Nam do công ty Tân Cương Xanh cung cấp được làm bằng phương pháp thủ công thay vì dùng máy móc, tạo nên điểm khác biệt trong hương vị và dấu ấn riêng, không chỉ trong nước mà còn vươn xa ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Cùng tìm hiểu 7 bước trong quy trình sản xuất trà thái nguyên ngon một tôm hai lá của công ty Tân Cương Xanh nhé:

Bước đầu tiên là hái trà. Lá trà phải là búp non, một tôm hai lá. Khi hái, bạn cần hái một cách cân đối, sao cho đảm bảo tăng số lứa, tăng năng suất, hệ số lá thừa và sự sinh trưởng cho cây.

Bước thứ hai là giai đoạn phơi trà. Trà khi phơi phải dàn mỏng, để khô sương và thoát hết khí nóng ẩm sau quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, bạn phải để trà héo nhẹ, không héo quá.

Bước thứ ba là giai đoạn ốp trà, dệt men. Tức là bạn cho trà vào tôn quay trong một khoảng thời gian nhất định, sao cho kết quả đạt được là lá trà mềm dẻo, phần cuống non không bị gẫy gập, bề mặt trà hơi dính, khi nắm lá chè thái nguyên ngon buông ra thì không bị rời. Màu xanh của chè thái nguyên ngon chuyển sang xanh sẫm và mùi hăng của trà bị loại bỏ, chỉ còn hương thơm nhẹ đặc trưng.

Bước thứ tư là vò trà. Bạn trực tiếp vò bằng tay, bỏ vụn còn sót lại, tiến hành vò trà bằng cối. Thời gian vò trà từ 10 - 15 phút phụ thuộc vào loại trà và máy vò. Sau khi vò trà, lá trà sẽ cong lại như con tôm.

Bước thứ năm là giai đoạn sao khô trà. Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định hương vị, màu sắc trà. Trà được sao khô bằng tôn quay. Trước khi sao trà, tôn quay phải nóng đủ nhiệt mới cho trà vào. Trong quá trình quay, bạn phải loại bỏ hết vụn cám và luôn điều chỉnh nhiệt độ cho ổn định. Thời gian sao khô trung bình khoảng 20 ‘ cho một mẻ 1.2 - 1.5 kg.

Chè đinh thái nguyên - Tân Cương Xanh 

Bước thứ 6 là giai đoạn lên hương trà tức là nong, nia bằng mẹt, loại bỏ cuống già, sẩy cảm và cho trà vào quay thêm. Cuối cùng là thành phẩm được đóng gói bằng túi bóng kính dày, buộc chặt hoặc hút chân không,..

Trên đây là quy trình sản xuất trà thái nguyên ngon Tân Cương thủ công. Tân Cương Xanh, đơn vị sản xuất trà uy tín, tuân thủ các bước sao chế công, mang lại hương vị trà thơm ngon nhất dành cho khách hàng

Với mục tiêu cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt với giá hợp lý nhất, Tân Cương Xanh hiện đang chính là địa chỉ cung cấp trà Thái Nguyên ngon tại Hà Nam được khách hàng đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo