Bát ngát đồi chè thái nguyên

04/05/2017
Bát ngát đồi chè thái nguyên

“Chè Thái, gái Tuyên” đó là câu cửa miệng của nhiều người khi nói về hai vùng đất của trung du miền núi phía Bắc. Chè ngon phải kể đến chè thái nguyên còn con gái đẹp, dịu dàng thì phải kể đến con gái Tuyên Quang, hẳn rằng câu nói đó không quá đề cao nét độc đáo của hai vùng đất, nhưng ẩn dấu trong đó những điều hoàn toàn khiến cho người ta tin tưởng....

Thái Nguyên - Một cái tên tưởng rất xa, mà lại rất gần, chỉ nằm sát cạnh Hà Nội, sau khi qua cầu Đuống. Từ Hà Nội đến Thái Nguyên chỉ mất một tiếng rưỡi đường xe... Đường dẫn vào Thái Nguyên san sát nhà cửa, dân cư đông đúc, đủ mọi hàng quán, đời sống dân chúng xem như rất đầy đủ.

Thái Nguyên không chỉ nổi tiếng về công nghiệp, quặng mỏ, luyện kim, không chỉ nổi tiếng vì có một khu đại học hiện nay đứng vào hàng thứ ba của Việt Nam, Thái Nguyên còn là một búp chè xanh tươi mát, thơm đậm đà mùi cốm mới. Đến Thái Nguyên, nếu không ghé ngang thăm đồi chè thì chưa thấy cái thơ mộng của gốc chè, lá chè, hoa chè và cái cần mẫn của những bàn tay khéo léo tạo nên những gói chè thái nguyên đặc sản.

Cảnh một đồi chè thái nguyên 

Giải thích lý do cho trà thái nguyên ngon là do: “Vùng chè có tiểu khí hậu nhờ dãy núi Tam Đảo, Thằn Lằn chắn bớt cái nắng gắt mùa hè, đồng thời nguồn nước của Sông Công và hồ Núi Cốc ngấm qua các mạch ngầm đã tưới mát cho những vườn chè xanh tốt quanh năm”.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo