Bỏ túi bí quyết nhận biết chè Thái Nguyên tẩm ướp hóa chất

24/07/2019
Bỏ túi bí quyết nhận biết chè Thái Nguyên tẩm ướp hóa chất

Người xưa có câu “Chè Thái, gái Tuyên”, dành để khen ngợi sự dịu dàng của con gái Tuyên Quang và sự thơm ngon của chè Thái Nguyên. Ngày nay, trên thị trường đang xuất hiện ngày một nhiều các cơ sở kinh doanh chè Thái Nguyên nhưng làm thế nào để nhận biết được chè có tẩm ướp hóa chất độc hại?Hương thơm mát tự nhiên chính là một trong những điều khiến người dùng yêu mến chè Thái Nguyên. Tuy nhiên, các loại chè tẩm ướp hóa chất lại không có được điều này. Bạn hãy tưởng tượng nếu sản xuất theo đúng quy trình thì lá chè sẽ được phơi thật khô. Do đó mùi chè khô tự nhiên sẽ có phần dịu nhẹ, khác với loại chè tẩm ướp hóa chất thường làm cho mùi đậm hơn và thiếu tự nhiên.

Tiêu chứ thứ hai để nhận biết chè có được sản xuất đảm bảo quy trình hay không chính là qua màu chè khi pha với nước nóng. Chè ngon tự nhiên có màu nước vàng mật ong ( sản phẩm chè loại ) và có màu nước trong xanh vàng nhẹ ( sản phẩm chè cao cấp). Nếu bạn thấy chè có màu nước xanh trong đậm màu hơn thì có thể đây là loại chè đã bị tẩm ướp.Một cách khác cũng khá hữu hiệu để phân biệt chè chất lượng với chè tẩm ướp hóa chất chính là ở rau chè, hay còn gọi là bã chè. Cụ thể, nếu sau khi sử dụng, mùi hương vẫn còn lưu lại trên rau chè rõ rệt thì đây chính là sản phẩm chè bị tẩm ướp hóa chất. Các bạn nên lưu ý nhé.Mua chè Thái Nguyên ở đâu uy tín, chất lượng

Thu mua lá chè tươi với giá không cao rồi lại sử dụng những phương pháp không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để sản xuất chè là điều mà nhiều người đang làm. Mục đích chính của việc tẩm ướp hóa chất là vì lợi nhuận không chính đáng, chỉ cần sử dụng những nguyên liệu chè không có nguồn gốc đảm bảo, tẩm ướp các loại hóa chất tạo màu, tạo mùi, tạo vị,… sẽ cho ra những tuyệt phẩm chè có giá thành sản xuất rất thấp.

Do đó, người dùng cần hết sức lưu ý khi mua chè Thái Nguyên. Để bảo vệ thương hiệu chè Thái Nguyên truyền thống và đảm bảo sức khỏe khi sử dụng, chúng ta nên chọn mua chè ở những cửa hàng – chuỗi cửa hàng chè uy tín như Chuỗi cửa hàng của Công ty Tân Cương Xanh. Tân Cương Xanh là đơn vị chuyên trồng hái – sản xuất – phân phối chè Thái Nguyên chuẩn ngon, chuẩn chất lượng cao.

Tân Cương Xanh chính là điểm đến lý tưởng cho những người yêu chè Thái Nguyên

Ra đời với mong muốn duy trì và phát huy thương hiệu chè Thái Nguyên, đem những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng, Tân Cương Xanh cam kết nói không với các hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chè nguyên liệu do công ty Tân Cương Xanh trồng hái được tuân thủ theo các điều kiện tiêu chuẩn VietGap đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Người dùng giờ đây có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức hương vị của chè Thái Nguyên. Tân Cương Xanh tự hào có đội ngũ nghệ nhân là chè giàu kinh nghiệm sao chè theo phương pháp truyền thống đảm bảo chè thành phẩm luôn làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo