Các pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị

19/06/2018
Các pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị

Mỗi khi sum họp, gặp gỡ mọi người như khi khách tới nhà chơi, việc cùng nhau thưởng thức một ấm trà ngon như là một phần không thể thiếu như một thói quen. Cũng vì thế mà ấm trà trở nên thân quen và mang đậm nét văn hóa trong mỗi gia đình người Việt. Không chỉ là “miếng trầu làm đầu câu chuyện”, chén trà còn mang lại cảm giác thư giãn, sảng khoái cho người thưởng thức sau mỗi ngày lao động mệt mỏi.

Để pha được một ấm trà ngon cần chú trọng nhiều yếu tố. Sau đây, Tân Cương Xanh xin được chia sẻ với đọc giả cách pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn, ngon đậm hương cho gia đình bạn.

Cách pha chè Thái Nguyên đúng điệu

Để được một ấm trà ngon, không chỉ là chè ngon mà bạn còn chuẩn bị nước, ấm trà đúng cách để pha được chuẩn vị chè thái nguyên ngon

Cách pha chè Thái Nguyên ngon

Các lưu ý khi chuẩn bị pha chè Thái Nguyên

  • Chọn nước pha trà

Người biết thưởng trà rất yêu thích dùng nước mưa được hứng từ cây cau để lâu ngày hay nước sương đọng trên lá Sen để pha những ấm trà cực phẩm. Tuy nhiên, tại những thành phố lớn việc tìm được những nguồn nước như trên là vô cùng khó khăn. Do đó, bạn có thể dùng nước lọc tinh khiết để pha trà cũng có thể đảm bảo được phẩm chất cho ấm trà ngon.

  • Chọn chè

Chè thì không đâu có thể sánh được với chè Thái Nguyên ngon vốn đã nổi tiếng từ trước tới nay. Đặc biệt phải kể đến các loại chè Tân Cương Thái Nguyên thì miễn chê bởi hương thơm chè, vị chát mà ngọt của chè Tân Cương Thái Nguyên.

  • Loại ấm pha chè nên dùng

Hãy chọn cho mình một bình sứ tốt để có thể giữ ấm cho chè, và tuyệt đối không được dùng bình kim loại để pha chè.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon

Rót đầy ấm nước sôi, sau đó chia lại nước ra đều các chén. Đảm bảo đầy tràn các chén là tốt nhất. Công đoạn này giúp khử trùng ấm chén đồng thời làm nóng ấm chén để đảm bảo pha trà và thưởng thức trà được ngon

Muốn pha chè ngon, phải chọn chè Thái Nguyên của tancuongxanh.vn

Cho một lượng chè Thái Nguyên vừa đủ vào ấm. Sau đó rót nước sôi, xối trà trong ấm thật nhanh rồi chắt bỏ ngay. Công đoạn này giúp loại bỏ phấn trà và các tạp chất trong khi sao trà đồng thời làm cho cánh trà trong ấm nở đều và đảm bảo nhiệt độ của ấm trà.

Đảm bảo nước sôi chỉ từ khoảng 85-90 độ, vì nước quá nóng sẽ làm mất vị trà.

Với cách này, bạn sẽ có một bình chè hảo hạng cho bất kỳ ai.

Nếu bạn muốn mua chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị chè để pha một ấm chè ngon, hãy đến ngay với các đại lý

https://tancuongxanh.vn/

 

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602