Cách giảm cân tại nhà bằng trà xanh

05/05/2017
Cách giảm cân tại nhà bằng trà xanh

Trong trà thái nguyên có chứa chất caffein giúp tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

Chè thái nguyên từ lâu là một thức uống không thể thiếu trong thói quen của người dân Việt. Trong vài thập kỉ gần đây, trà xanh đã trở thành đối tượng nghiên cứu của nhiều nhà khoa học nhằm xác định mức độ có lợi cho sức khỏe của nó. Bởi kinh nghiệm của những người thường xuyên uống trà xanh có thể ngăn chặn nguy cơ bệnh tim mạch và các bệnh khác hiệu quả. Trà xanh không làm tăng tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể để giảm cân ngay lập tức, song nó vẫn mang lại hiệu quả giảm cân.

Chất caffeine trong chè thái nguyên thể nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa. Những chất hỗn hợp vitamin trong trà giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Rất nhiều tư liệu khoa học trên thế giới đã chứng minh được điều này. Tại Nhật Bản, những người thường xuyên thưởng thức trà đạo luôn sống thọ và có sắc mặt hồng hào.

Bạn biết không trong lá trà xanh có chứa nhiều loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là việc chứa nhiều vitamin C cao gấp 3-4 lần cam, bưởi, chanh. Do vậy việc bạn dùng trà giảm cân là nhất hiệu quả.

Tuy nhiên, việc uống trà để giảm cân cũng phải đúng cách, nếu không sẽ gây nên hậu quả khó lường. Chú ý một số điểm sau:

- Không uống chè quá nóng vì nó sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, dẫn đến đau loét dạ dày. Mặc dầu một ấm chè xanh ngon phải được ủ từ nước đun thật sôi, nhưng nhiệt độ lý tưởng để bạn uống chè xanh khoảng 45 – 50 độ C là vừa.

- Không uống trà thái nguyên vào lúc đói vì khi đó dạ dày trống rỗng, nếu uống chè xanh, chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. Lúc đó, bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, rất khó chịu mà chúng ta thường gọi là “say chè”.

- Không uống trước khi đi ngủ vì chè thái nguyên chứa hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào gây kích thích thần kinh, làm cho thần kinh hưng phấn, từ đó gây khó ngủ. Vì thế, vào buổi tối, nên uống chè xanh trước giờ đi ngủ từ 1 đến 2 giờ.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo