• Single Content

    Cách hãm chè thái nguyên ngon nhất

    Tết về hãm chè mới bạn bè, người thân chén chè Thái Nguyên ngon. Để hãm được chè Thái Nguyên ngon bạn cần phải biết cách. Sau đây là cách hãm chè Thái Nguyên ngon nhất mà Tân Cương Xanh muốn giới thiệu với các bạn.

    Cách hãm chè thái nguyên ngon nhất tết 2014

    Nguyên liệu:

    -  200gr lá chè Thái Nguyên tươi

    -  Bạn chọn lá già, thẫm màu một chút, và không giập nát

    - 2 lát gừng tươi

    - 3 lit nước sôi nóng (nhớ là thật sôi)

    Cách hãm đúng đây:

    -   Lá Chè Thái Nguyên ngâm qua nước, rửa sạch bụi trên lá, ngâm 10’ trước khi vớt ra

    -   Nước sôi tráng ấm tích hoặc tráng bình pha

    -   Ta vò nhẹ lá Chè Thái Nguyên, sao cho lá bị gẫy gập, nhưng không bị dập nhé

    -   Cho lá Chè Thái Nguyên vào bình, thả 2 lát gừng tươi vào cùng, lấy nửa lít nước sôi đổ vào tráng chè lắc qua và đổ đi.

    -  Nước sôi còn lại vào ấm, không đậy nắp bình và để chè ngấm 20’

    Có bạn cho thêm cục đá lạnh vào bình sau 20’ chè ngấm nữa đó, để chè có màu xanh trong suốt. Vậy là chúng ta sẽ có một bình chè tươi cực thơm ngon và trong xanh lắm nhé.

    Hãy thử trổ tài đi nào, chắc chắn bạn sẽ được ông bà và ba mẹ khen nức mũi đó!

    Nguồn: Sưu tầm.

    Chúc các bạn năm mới mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn.

    Để lại bình luận

    Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng