Cách nhận biết chè thái nguyên ngon hay không

12/05/2017
Cách nhận biết chè thái nguyên ngon hay không

Chè thái nguyên là thường hiệu nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên, vì nó rất nổi tiếng nên không thể tránh khỏi xuất hiện hàng trôi nổi. Để làm tăng lợi nhậu một số đơn vị đã chấp nhận " treo đầu dê , bán thịt chó" bán chè thái nguyên dởm với giá rẻ mà vẫn giao là chè thái nguyên chính hiệu.

 Tân Cương Xanh xin giới thiệu với các bạn cách phân biệt chè thái nguyên ngon hay không. Để chọn được chè thái nguyên ngon thì cần căn cứ vào những điểm sau :

Cách nhận biết chè thái nguyên ngon hay không - chè hộp. Trước tiên chúng ta nói về loại chè hộp, chè túi đã đóng gói, riêng với loại chè này thì các bạn chỉ cần nhìn hạn sử dụng. Thông thường những chè loại này muốn ngon thì chỉ nên sử dụng trong vòng 06 tháng. Nếu đã được hút chân không thì có thể sử dụng trong 10 tháng trở lại. Với loại chè túi được bán đại trà trên thị trường hiện nay, loại chè này được người sử dụng tiêu thụ với số lượng lớn do dễ sử dụng, giá rẻ lại dễ mua. Tuy nhiên với những loại chè này thì việc bảo quản sẽ khó khăn hơn các loại chè đóng gói. Bởi vậy muốn mua được chè ngon thì bạn phải chú ý những điểm sau:

Gói chè nhìn từ bên ngoài phải sáng, sạch sẽ, các cánh chè bên trong phải có màu xanh, cánh chè nhìn lành lặn, không bám bụi trên cánh chè.

Nếu được bỏ ra thử thì trước tiên ta đưa cánh chè lên đầu ngón tay và xoa nhẹ để xem mức độ khô của chè ra sao, chè mới là chè đã được sao khô nên rất giòn và dễ vỡ, khi ta bóp thì chè dễ dàng nát vụn, tiếp đến là chúng ta có thể đưa chè lên mũi ngửi, nếu thấy chè có hương thơm nhẹ, có mùi cốm hoặc mùi chè tự nhiên là chè mới lấy hương, còn nếu đưa lên mũi ngửi mà không thấy mùi hoặc có mùi ẩm mốc làm mũi khó chịu thì chè đấy đã sao lâu và bị hút ẩm, chất lượng chè đã giảm khá nhiều. Cách nhận biết chè thái nguyên ngon hay không - chè túi

Trên đây là một vài mẹo nhỏ mà Tân Cương Xanh muốn giới thiệu với quý vị. Hi vọng quý vị sẽ là  những người tiêu dùng thông thái khi chọn mua sản phẩm chè như của chúng tôi. 

Tân Cương Xanh với diện tích trồng trà hơn 1000Ha, nhà máy sản xuất chè thái nguyên ngon, với hệ thống cửa hàng bán trà thái nguyên và đại lý phân phối toàn quốc, Tân Cương Xanh chính là địa chỉ bán chè thái nguyên ngon uy tín 

Video giới thiệu Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo