Cách pha chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất

14/06/2018
Cách pha chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất

Pha chè Tân Cương Thái Nguyên thế nào để chè ngon nhất là câu hỏi của không ít người yêu chè. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách pha chè chuẩn nhất.

Chè Tân Cương Thái Nguyên – đặc sản trứ danh

Tân Cương Xanh chuyên cung cấp chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất thị trường

Chè còn có tên gọi khác là trà. Chè được trồng ở nhiều nơi, tuy nhiên giống chè ngon nhất nổi tiếng khắp cả nước phải kể đến chè Tân Cương, Thái Nguyên. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa nên mới trồng được chè thơm ngon đến vậy. Chè được chăm sóc từ bàn tay cần cù, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất và chế biến chè nên từ cây chè thô đã được sơ chế, phơi sấy và đóng gói rất đẹp. Quan trọng hơn cả, chè sau sơ chế, đóng gói luôn giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon đặc biệt ban đầu, không hề bị biến vị hay mất vị. Chè ngày càng được ưa chuộng thậm chí chúng ta không chỉ dùng chè như món đồ uống thường ngày mà còn làm đồ biếu vô cùng trang trọng. Ngay nay chè Tân Cương Thái Nguyên không chỉ nức tiếng khắp mọi miền tổ quốc mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước.

Cách pha chè Tân Cương Thái Nguyên

Nhắc tới chè có lẽ ít người không biết đến món đồ uống nhâm nhi thi vị này. Tuy nhiên, liệu cách pha chè của bạn đã thực sự đúng chưa? Thế nào là cách pha chè chuẩn nhất?

  • Chuẩn bị nước đã đun sôi, nước pha trà nên ở khoảng dưới 100 độ c một chút, nên chọn nước tinh khiết hoặc nước lọc đóng chai.
  • Rót nước sôi vào ấm để ấm nóng lên. Trần nước sôi các ly.
  • Rót nước sôi ra khỏi ấm, bỏ trà vào trong ấm, lượng trà bỏ vào ấm tùy theo bạn muốn uống đặc hay loãng. Chú ý, không nên pha loãng quá hay đặc quá.

Chú ý để bảo quản chè Tân Cương Thái Nguyên

Chú ý để bảo quản chè Tân Cương Thái Nguyên

Không để chè khô chỗ nắng gay gắt: nếu để chè khô trực tiếp đón nắng gay gắt, chè sẽ dễ giảm hương vị, mất đi màu tự nhiên, giảm dưỡng chất rất nhiều. Thay vào đó, hãy để chè khô trong hộp kín và đục để chè không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt của mặt trời. Hãy đặt chè tại nơi thoáng mát.

Nên trữ chè khô trong hộp đục như sứ, gốm, …

Việc trữ chè khô trong các hộp bằng sứ, gốm mà không phải hộp kim loại sẽ giúp chè bị oxi hóa, biến chất, giảm độ thơm ngon.

Tân Cương Xanh chuyên sản xuất và phân phối chè Tân Cương Thái Nguyên chất lượng cao, giá tốt nhất thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo