Cách Pha Chè Thái Nguyên Ngon

14/10/2023
Cách Pha Chè Thái Nguyên Ngon

Chè thái nguyên vốn đã nổi tiếng từ xưa, nếu như trước đây chè thái nguyên thường là sở thích của những người yêu chè hay các cụ thì hiện nay, chè thái nguyên đã được mọi người ưa chuộng nhất là giới trẻ đã sử dụng rộng rãi hơn. Cuộc sống hiện đại ngày càng năng động và đề cao tính tiện lợi, chuyển mình theo xu thế phát triển mới, chè thái nguyên vô tình cũng trở thành một thứ đồ uống được mọi người ưa chuộng và biến tấu với nhiều cách pha khác nhau để phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi người.


Chè thái nguyên đã trở thành đặc trưng trong ẩm thực Việt. Mỗi cánh chè thái nguyên luôn khiến người thưởng thức đều tấm tắc khen. Những búp trà non xanh mơn mởn được khéo léo chế biến thành những cánh trà nựng hương cốm non.Mỗi sản phẩm chè thái nguyên của Tân Cương Xanh đều được chú trọng từ khâu chăm sóc cây chè đến quá trình thu hái chè búp, sao khô và sản xuất những cánh chè thái nguyên thơm hảo hạng


Chè thái nguyên được xem là món đồ uống sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có tác động tích cực đến tinh thần và thể chất nếu sử dụng đúng cách. Chính vì vậy, chè thái nguyên ngoài cách uống truyền thống thì hiện nay được mọi người sử dụng đa dạng hơn. Tân Cương Xanh giới thiệu một số cách pha trà hiện nay được mọi người ưa chuộng.
1. Pha trà theo cách truyền thống
Đây là cách pha trà truyền thống này có từ bao đời nay của dân ta. Mọi người thường sử dụng nước nóng tầm 80°C. Sau đó cho lượng trà tầm 10- 20gram (tùy vào khẩu vị) của mỗi người và thưởng thức.
Trong cách pha trà này, ông cha ta đã đúc rút và phát triển thành nghệ thuật thưởng trà. Câu ca “Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm, ngũ quần anh” để chỉ đến 5 yếu tố quan trọng trong văn hóa thưởng trà. Những người yêu thích trà, thích thưởng trà thường tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố này để đảm bảo có một ly trà thượng phẩm. 


2. Pha trà theo kiểu hiện đại
Đây là các pha trà được những người thích cái vị chan chát của chè thái nguyên nhưng không thích ly trà quá đậm vị. Cách pha này cũng thực hiện đầy đủ các bước như cách pha truyền thống nhưng tỷ lệ tăng lượng nước và giảm lượng chè. Cách pha này thường được mọi người sử dụng trong văn phòng công sở. Thường một ấm dung tích 500ml, mọi người chỉ bỏ 4-5 gram chè thái nguyên. Cách pha trà này giúp những người thích trà nhưng không bị ảnh hưởng bởi một số chất gây khó ngủ có trong chè thái nguyên. Những ly chè thái nguyên vẫn thơm hương nhưng nước thì loãng hơn, mọi người dễ dàng sử dụng.


3. Pha trà lạnh Cold Brew
Trà lạnh Cold là thuật ngữ chỉ cách pha trà kết hợp với đá lạnh. Loại đồ uống này được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng. Các pha này không yêu cầu loại chè thái nguyên sử dụng nhưng lại được giới trẻ ưa thích. Có thể nói, đây cũng chính là sự kết hợp hoàn hảo của chè thái nguyên với các nguyên liệu khác để tạo ra một loại đồ uống hiện đại được mọi người đón nhận. Chè thái nguyên sau khi được pha có thể kết hợp cùng với mật ong, đá lạnh… để tạo một món đồ uống lạnh. Mọi người có thể dùng chè thái nguyên để pha chè xoài lạnh, pha trà sữa, trà tắc…
Dù là cách sử dụng nào, khách hàng đều sử dụng những sản phẩm chè thái nguyên ngon chính hang. Các sản phẩm chè thái nguyên sẽ mang đến những ly đồ uống trọn vị. Cánh chè thái nguyên ngon là những cánh chè có màu xanh đen, cánh chè thái nguyên nhỏ nhưng xoăn chắc, không bị vỡ vụn, những cánh chè thái nguyên thơm mùi hương cốm.

Tân Cương Xanh đã cho ra đời các sản phẩm trà thái nguyên khi uống có vị chát dịu, ngọt thơm mát với màu nước trong, xanh, vàng, sáng, mang hương cốm nồng nàn. Tân Cương Xanh mang đến cho khách hàng những chén trà trọn vị thanh hương của những búp chè xanh thái nguyên. Các sản phẩm chè thái nguyên Tân Cương Xanh muốn khơi lại tinh thần Việt (nghệ thuật uống chè) kết hợp giữa di sản văn hóa truyền thống và hiện đại.

Hệ thống cửa hàng Tân Cương Xanh

Hình ảnh nhà máy Tân Cương Xanh

1 bình luận
binh-luan

Nguyễn Thành Thái

14/10/2023

tôi hay mua trà tại 42 tây sơn, uống rất ngon

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo