Cách Pha Trà Thái Nguyên

01/03/2023
Cách Pha Trà Thái Nguyên

Trà thái nguyên là một loại đồ uống truyền thống nổi tiếng của người Việt Nam, trà có hương thơm cốm dịu dàng đặc trưng, màu nước xanh trong, sánh và bền, vị chát dịu, uống xong có hậu ngọt lắng sâu trong vị giác người thưởng thức. Trà thái nguyên có tác dụng giải nhiệt, giảm béo, trị tăng huyết áp và phòng chống phóng xạ, chống ung thư...

Với phương châm "Uy tín chất lượng sản phẩm là mục tiêu số 1", Công ty Tân Cương Xanh không ngừng phấn đấu để trở thành một trong những tập đoàn sản xuất, chế biến và cung cấp trà hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Trà thái nguyên nổi tiếng gần xa, được mệnh danh là trà ngon nhất Việt Nam hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách pha trà cho ngon, nếu làm sai các bước thì sẽ khó có được ấm trà ngon hoàn hảo.

Vì vậy, Tân Cương Xanh xin được hướng dẫn quý khách cách pha được một ấm trà ngon, giữ được hương vị tinh túy nhất của trà thái nguyên

  • Bước 1: Chuẩn bị nước, nhiệt độ thích hợp để pha trà là từ 80 - 90 độ C (nên dùng nước mưa hoặc nước lọc qua lõi lọc thường để sử dụng pha trà)
  • Bước 2: Chuẩn bị ấm, nên chọn ấm đất hoặc ấm sứ để pha trà. Tráng ấm trà (làm sạch ấm), đổ nước sôi 100 độ C vào ấm trà, sau đó tráng toàn bộ bên trong ấm rồi đổ đều lên chén
  • Bước 3: Tráng trà (Đánh thức trà), sau khi tráng ấm xong, cho khoảng 10gram trà vào ấm, đổ 1 lượng nước nước sôi vừa phải khoảng 80-90 độ C vào ấm, lắc nhẹ và chắt bỏ nước (có thể dùng nước đó để tráng chén) để đánh thức trà.

Trước khi chọn lấy nước trà ngon để uống hầu hết mọi người đều có thói quen tráng trà. Mục đích chính là để loại bỏ những bụi bẩn còn bám lại trên các cánh trà. Việc tráng trà cũng giúp ta có thể nhận biết được các loại trà ngon. Nếu nước tráng trà trong và sạch không đục thì đó là trà ngon.

Bước 4: Rót khoảng 150ml nước nhiệt độ 80-90 độ C vào ấm. Để khoảng 30s để trà ngấm, sau đó rót trà ra chén tống và rót ra các chén con thưởng thức trà. Việc rót trà ra chén tống sẽ khiến trà của chúng ta đều vị hơn giữa các chén trà, không có chén nào bị nhạt hay đậm, làm cho những người thưởng thức trà đều cảm nhận được cùng một hương vị của trà.

Mỗi ngày bạn có thể dành một chút thời gian để thư giãn và nhâm nhi chén trà thái nguyên sẽ giúp tâm hồn thư thái, an yên và cảm nhận cuộc sống ý nghĩa hơn…

Quý khách có thể mua trà thái nguyên ngon chính hãng tại hệ thống Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo