Cách phân biệt chè thái nguyên sạch và chè bẩn

23/05/2017
Cách phân biệt chè thái nguyên sạch và chè bẩn

Trà thái nguyên là một loại nước uống thanh tao, có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh và đẩy lùi các tác nhân gây bệnh đối với con người.

Tác dụng thần kỳ của uống trà thái nguyên hằng ngày

Chè thái nguyên nổi tiếng là ở vùng đất Tân Cương nằm cách thành phố Thái Nguyên 13 km về phía tây. Đây là một mảnh đất được thiên nhiên ưu ái cho những đặc điểm thuận lợi với sự sinh trưởng của loại cây này, đã tạo nên một loại đặc sản riêng cho mảnh đất, và cho đất nước Việt Nam ta. Nhưng bên cạnh những thương hiệu chè xanh thái nguyên nổi tiếng, chất lượng đảm bảo thì cũng có không ít những loại chè bẩn làm hoang mang người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt được chè thái nguyên sạch và chè bẩn. Đây chíh là chủ đề chính hôm nay Tân Cương Xanh muốn gửi tới bạn đọc !

Phân biệt chè thái nguyên sạch, chè bẩn qua vẻ bề ngoài

  •  Khi đi mua chè xanh thái nguyên các bạn cũng cần phải chú ý đến vẻ bề ngoài của những gói chè, nếu để ý bạn sẽ thấy : chè sạch thì bao giờ trên bao bì cũng ghi đầy đủ thông tin nhãn mác, và số đăng kí chất lượng được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín nổi tiếng trên thị trường. Chè sạch gói chè trông sạch sẽ, cánh chè xanh, lành không gãy vụn, khi thả vào âm sẽ nghe thấy tiếng kêu roong roong dễ nghe.
  •  Chè thái nguyên bẩn thường không rõ nguồn gốc xuất sức, trên bao bì không ghi rõ thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng và đặc biệt không có thương hiệu in trên đó, bao bì thường đơn giản, cánh chè thường có màu vàng hoặc màu nâu xỉn, bị gãy vụn. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy chè bẩn thường được trộn lẫn sắn dây, cành vối rồi đem ra phơi như phởi thóc…
  •  Để có được 1kg chè khô thái nguyên sạch ngon thì phải có 5kg chè búp tươi ngon được hái đúng chuẩn 1 lá tôm, 2 -3 lá nõn. Nhưng chè bẩn chỉ cần 3kg búp chè tươi lại không cần phải 1 lá tôm 2 -3 lá nhánh mà cứ hái bừa 1 lá tôm mà đến 7-8 lá nõn. Chính vì thế mà lợi nhuận thường tăng lên gấp 3-4 lần.

Trà sạch thái nguyên - do công ty Tân Cương Xanh sản xuất đều có ghi rõ

  1. Công Ty Sản Xuất - Là Công ty Tân Cương Xanh
  2. Mẫu mã bao bì có ghi rõ công bố vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế
  3. Hạn sử dụng - mã số mã vạch rõ ràng

Phân biệt chè tân cương thái nguyên sạch, chè bẩn khi uống chè

  •  Chè thái nguyên sạch khi mở gói chè ra bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm toát ra, mùi cốm đặc trưng, cánh chè đều và khô cong. Khi pha nước có màu xanh trong, màu nước chuyển và thời gian chuyển màu lâu thường là từ 8-12h. Khi uống thấy ngay vị chát dịu đặc trưng, tiếp theo đó là vị ngọt bùi, khi uống thấy sạch miệng, zít răng, hương cốm phảng phất ngay đầu lưỡi
  •  Chè bẩn khi mở gói chè ra thường không có mùi, hoặc có mùi hắc, mùi mốc hoặc ngang ngang. Khi pha nước chè thường có màu vàng đục, hoặc có màu nâu do bị lẫn nhiều tạp chất. Chè không trong, xanh thường đục và có nhiều lắn cặn. Khi uống thường chát, đắng, không có hương cốm, uống xong cổ họng thường bị khé lại.

Trên đây là một số kinh nghiệm phân biệt chè thái nguyên sạch và bẩn, hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa chè ngon để thưởng thức hàng ngày. Hãy chọn lựa cho mình một cửa hàng phân phố chè thái nguyên sạch và uy tín nhé các bạn !

Qúy khách nên đến địa chỉ mua trà thái nguyên ngon - Tân Cương Xanh để mua được sản phẩm trà ngon uy tín nhất

Video hệ thống cửa hàng và nhà máy sản xuất Tân Cương Xanh 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo