Cây Chè Thái Nguyên Mang Lại Hiệu Qủa Kinh Tế Cao

05/05/2017
Cây Chè Thái Nguyên Mang Lại Hiệu Qủa Kinh Tế Cao

Trồng cây chè thái nguyên mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

Trà là một loại cây trồng mang lại lợi ích kinh tế cao, một thức uống lý tưởng có nhiều giá trị về dược liệu, bên cạnh đó cách trồng và chế biến chè còn là một nét văn hóa lâu đời của người Việt ta từ xưa đến nay.

Do điều kiện đất đai và khí hậu thích hợp mà cây chè được trồng chủ yếu ở các tình vùng trung du và miền núi như : lâm đồng, yên bái, phú thọ, tuyên quang, sơn la, Thái Nguyên…Chè là một cây công nghiệp lâu năm, có đời sống kinh tế lâu dài, đạt hiệu quả kinh tế cao, chè trồng một lần có thể thu hoạch 30-40 năm hoặc lâu hơn nữa. Ngày nay trên thế giới có khoảng 40 nước trồng chè củ yếu là châu á, và châu phi.

Trong những vùng trồng chè rộng lớn, có lẽ nổi tiếng nhất là vùng chè tân cương Thái Nguyên có chất lượng thơm ngon hơn cả, chinh phục được biết bao trái tim những thực khách khó tính bởi sự thơm ngon, hương thơm tựa cốm, cùng vị tiền chát rồi ngọt hậu. Nghề trồng chè ở Việt Nam đã có từ lâu, nhưng cây chè được khai thác và trồng trên diện tich rộng khoảng 50 năm trở lại đây từ đó mà kim ngạch xuất khẩu của chè Thái Nguyên ngày một tăng cao. Trà thái nguyên được các thị trường khó tính nhất chấp nhận như: mỹ, nhật bản, hàn quốc, ấn độ….

Trồng trà thái nguyên mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần quan trọng trong việc cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và cả xuất khẩu. không còn nữa những mái lá nhà tranh, mà thay vào đó, người nông dân trồng chè cất nhà tầng mua xe đời sống về vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao.

Không còn nữa những hộ gia đình chế biến chè thủ công nhỏ lẻ, mà thay vào đó là những nhà máy sản xuất, chế biến chè theo dây chuyền hiện đại được xây dựng với quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi vậy mà thương hiệu chè tân cương Thái Nguyên được thực khách trong và ngoài nước biết đến bởi sự thơm ngon , thuần khiết cùng mùi vị đặc trưng.

Để rồi nếu một lần du khách có dịp đến với mảnh đất Thái Nguyên anh hùng, sẽ không quên ghé lại vùng chè Tân Cương mua cho mình những gói chè thơm ngon về làm quà tặng gia đình bạn bè, hay ngồi thưởng thức những chén trà thái nguyên ấm nóng ngay tại mảnh đất này.

Cùng ngắm nhìn những đồi chè trùng trùng điệp điệp nối tiếp nhau với một màu xanh mươn mướt cùng thưởng thức vị tiền chát ngọt hậu của chén chè Thái Nguyên chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình bình yên, thanh tịnh đến lạ kì

Trà Đinh Ngọc - Tuyệt Phẩm Trà Việt

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo