Chào mừng Festival Chè Thái Nguyên năm 2013

20/07/2017
Chào mừng Festival Chè Thái Nguyên năm 2013

Chào mừng Festival Chè Thái Nguyên năm 2013 nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra trong suốt quá trình diễn ra lễ hội rất sôi nổi. Tất cả các vùng trồng chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều có nhiều tiết mục đặc sắc để chào mừng Festival Chè Thái Nguyên lần này. Cùng thưởng thức các tiết mục đặc biệt đấy với Tân Cương Xanh chúng tôi nhé.

Tối 08/11, tại Quảng trường 20/8  - TP Thái Nguyên, Carnaval Chè Thái Nguyên Thái Nguyên 2013 với chủ đề "Mênh mang hương Chè Thái Nguyên Thái"  - Một trong sáu hoạt động chính của  Festival Chè Thái Nguyên Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2 năm 2013 được tổ chức với sự tham gia của trên 1.100 nghệ sỹ, diễn viên chuyên và không chuyên. Đồng chí Ma Thị Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Festival Chè Thái Nguyên  Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2 năm 2013; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, nghành  của tỉnh cùng hàng nghìn du khách và người dân TP Thái Nguyên đã đến dự lễ hội.

19h30, khu vực Quảng trường 20/8 - TP Thái Nguyên đã chật kín người. Tất cả, tất cả đều hòa mình vào sự náo nhiệt, tưng bừng của một lễ hội với những màn nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc, lung linh sắc màu.

Hội diễn Chào mừng Festival Chè Thái Nguyên năm 2013

Sau phần biểu diễn nghệ thuật tái hiện quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, cùng với đó là quá trình phát triển của cây chè, sự giao thoa của các nền văn hóa Chè Thái Nguyên trong đó nhấn mạnh về sự phát triển của cây chè và các sản phẩm Chè Thái Nguyên trên vùng đất “Đệ nhất danh Chè Thái Nguyên”; các xe mô hình, xe hoa cổ động được thiết kế theo các nhóm chủ đề: Con cháu Lạc Hồng; Hùng Vương dựng nước; Bản Tráng ca lao đông "Ngư, tiều, canh, mục" bốn nghề cổ được quý trọng và tôn vinh trong xã hội cổ đại dân tộc Việt Nam; Linh thiêng Chè Thái Nguyên Việt; Danh Chè Thái Nguyên đất Việt; Lễ hội vùng chè; Hội ngộ Chè Thái Nguyên Thái và Chè Thái Nguyên Việt: Hội nhập và phát triển cùng các linh vật và biểu tượng của lễ hội đã lần lượt đi qua sân khâu chính. Đi sau đoàn xe là hơn 20 khối diễn viên, trình diễn đầy sôi động các tiết mục tái hiện cảnh sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng, các lễ hội độc đáo, đời sống cộng đồng hòa quyện với thiên nhiên tươi đẹp của Thái Nguyên...

Với thời gian 90 phút của chương trình cùng các cảnh diễn sống động bằng nghệ thuật sắp đặt và tả thực, trong đó có bối cảnh được tạo dựng bằng hình ảnh nghệ thuật; đoàn xe mô hình diễu hành trên nền nhạc vui nhộn với các chủ đề riêng biệt tạo nên một lễ hội đường phố thân thiện, ấn tượng với mỗi du khách khi đến với Thái Nguyên. Canaval thực sự trở thành ngày hội của du khách và nhân dân Thái Nguyên, đó là sự tổng hòa của nghệ thuật dân gian với đương đại; giữa nghệ sỹ với công chúng; giữa sản xuất kinh doanh với tiêu thụ, thú vui thưởng ngoạn Chè Thái Nguyên; qua đó nâng tầm lên thành nghệ thuật, thành nét văn hóa; tạo ấn tượng và sức hút mới lạ trong lòng du khách. Và hơn thế, qua lễ hội vui nhộn và đầy ý nghĩa nhân văn này, văn hóa Chè Thái Nguyên – thương hiệu Chè Thái Nguyên trong cội nguồn, bản sắc dân tộc và trong thời kỳ hội nhập cùng danh tiếng "Đệ nhất danh Chè Thái Nguyên" - Thái Nguyên đã được tôn vinh.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo