chè sạch thái nguyên ở hà nội

28/04/2017
chè sạch thái nguyên ở hà nội

Trong nỗ lực tăng cường sản xuất các sản phẩm chè sạch cung cấp cho thị trường, nhiều hợp tác xã sản xuất chè Tân Cương Thái Nguyên đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn UTZ Certified (tiêu chuẩn về sản xuất các sản phẩm nông sản tốt trên quy mô toàn cầu). Bên cạnh đó, một số hộ sản xuất cũng đã thực hiện theo mô hình quản lý chất lượng nội bộ trong sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn Global Gap.

Nhằm tăng cường năng lực chế biến chè xanh trong cộng đồng, Trung tâm khuyến công Thái Nguyên đã tổ chức đào tạo nghề cho hơn 10.000 lao động tại các làng nghề, hỗ trợ chuyển giao công nghệ cho các cơ sở chế biến chè ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế biến và bảo quản nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm chè và tạo việc làm ổn định cho người dân địa phương . 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long khẳng đinh: Hiện nay sản phẩm trà Thái Nguyên đa dạng về hình thức mẫu mã chất lượng, khó địa phương nào có được chất lượng chè đa dạng, đặc sắc như thế. Cây chè đã và đang thực sự là cây  làm giàu cho những hộ sản xuất kinh doanh chè thái nguyên

Tân Cương Xanh - Hệ thống cửa hàng trà sạch toàn quốc

Để tiếp tục khai thác thế mạnh về chè, ngành nông nghiệp Thái Nguyên đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư phát triển cây chè để mang lại lợi ích cao nhất. Trong đó, tập trung vào sản xuất chè sạch, chè thái nguyên an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, hướng đến phát triển ngành chè bền vững.

Thái Nguyên đã xây dựng quy hoạch cụ thể diện tích chè xanh, chè đen. Trong đó diện tích chè xanh chủ yếu tập trung tại vùng sản xuất chè của TP Thái Nguyên và một số vùng sản xuất chè thuộc huyện Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Lương, Thị xã Sông Công. Nguyên liệu chè đen tập trung tại huyện Định Hoá, Võ Nhai và một số vùng sản xuất chè thuộc huyện Đại Từ, Đồng Hỷ. Đồng thời xây dựng điều kiện sản xuất chè an toàn cho các vùng sản xuất chè của tỉnh.

Tỉnh hỗ trợ người trồng trà thái nguyên trong quá trình triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, sử dụng công nghệ cao trong các khâu tưới nước, bón phân và thu hái nhằm tạo ra sản phẩm chè an toàn, chất lượng cao; chỉ đạo áp dụng quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP), IPM để 100% nguyên liệu chè búp tươi là chè an toàn thực phẩm; coi trọng việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế ISO-HACCP, VietGAP trong quản lý nông nghiệp để việc sản xuất nguyên liệu được ổn định, bền vững, an toàn...

Cùng với đó, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới để sản xuất các sản phẩm sau chè có hiệu quả cao như: Nước chè đóng chai, dược liệu chè… Phấn đấu đến năm 2020 có 50% các doanh nghiệp phải áp dụng có hiệu quả các tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO-HACCP.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo