Chè sạch thái nguyên tại Hà Nội

02/11/2017
Chè sạch thái nguyên tại Hà Nội

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chè sạch thái nguyên tại Hà Nội được sản xuất và bày bán như thế nào, hương vị và chất lượng  của chè ra sao cũng sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết sau đây.

Chè sạch thái nguyên tại Hà Nội
Bạn đã từng tự đặt câu hỏi cho mình rằng tại sao nhắc đến Thái Nguyên lại nhắc đến chè hay chưa. Bởi vì vùng đất Thái Nguyên là một cùng núi trung du bắc bộ, địa hình không quá phức tạp có đồi núi xen kẽ đồng bằng nên rất thuận lợi cho cây chè phát triển. Khí hậu ở đây được chia ra hai mùa rõ rệt với mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vì vậy nên thuận lợi cho điều kiện phát triển của cây chè.
Nguồn gốc cây chè Thái Nguyên không biết có chính xác từ bao giờ nhưng được người dân lưu giữ và phát triển qua nhiều thế hệ với kỹ thuật chăm sóc chè đặc biệt, kỹ thuật sấy chè công phu làm cho chè xanh nơi đây mang một hương vị đặc trưng và khác biệt. Hương vị thơm ngon, xanh biếc của nước chè, đôi khi sẽ có màu sánh vàng của mật ong, vị chát vừa phải và hương vị đọng lại rất lâu sau khi uống khiến cho người thưởng thức không thể nào quên được hương vị chè Thái Nguyên.


Chè sạch thái nguyên tại Hà Nội
Quy trình chế biến chè sạch thái nguyên tại Hà Nội hay ngay tại Thái Nguyên được mô tả như sau. Bước đầu tiên bạn sẽ hái chè và thường hái vào lúc chiều mát để tránh cho búp chè không bị gãy nát. Bước thứ 2 là phơi nhẹ để lúc sao chè hương thơm sẽ tốt hơn và tiến hành cho vào lò quay từ 3-5 phút để nhằm diệt nem chè. Bước 3 là vò chè và rũ tơi búp chè vừa vò ra, làm cho búp chè xoăn đều lại và làm dập tế bào của lá. Dịch chè tiết ra ngoài bề mặt, sau khi khô sẽ giúp cho cánh chè bóng hơn. Bước thứ 4 là sao khô chè và bước thứ 5 là đóng gói thành phẩm.
Nếu như bạn quan tâm đến chè sạch thái nguyên tại Hà Nội thì hãy đến với 

https://tancuongxanh.vn/gioi-thieu

để được tư vấn và cung cấp hàng chính hãng đến 100%. Bạn vừa có thể làm quà vừa có thể sử dụng gia đình để thưởng thức hương vị đặc biệt của chè thái nguyên.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo