Chè Tân Cương ngon tại Thanh Hóa Một số loại mà bạn nên biết

12/12/2019
Chè Tân Cương ngon tại Thanh Hóa Một số loại  mà bạn nên biết

Chè Tân Cương từ bao đời nay đã là một món quà mà thiên nhiên tạo hóa ban tặng cho con người trong đó có chè Tân Cương ngon tại Thanh Hóa. Mỗi búp chè là những tinh túy của thiên nhiên và trời đất chính vì vậy loại chè này luôn là một món quà quý mà mọi người dành cho nhau.

Khi đã được thưởng thức các loại chè Tân Cương ngon tại Thanh Hóa bạn khó có thể cưỡng lại được vị đắng đầu lưỡi và ngọt trong cổ họng. Những loại chè ngon đó là gì thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

chè tân cương tước thiệt

1.Thế nào là chè Tân Cương ngon

Chè Tân Cương được đánh giá là ngon khi búp chè khô, cong hình móc câu, cánh chè không bị vỡ vụn và có vẻ bề ngoài đẹp mắt. Chè có màu xanh đen, nước chè sau khi pha trong xanh. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị chát ở đầu lưỡi và sau đó là vị ngọt đọng lại.

trà đinh thái nguyên

2.Các loại chè Tân Cương ngon tại Thanh Hóa

trà đinh

trà đinh là một trong những loại chè ngon, chè được người hái tuyển chọn những búp chè ngon nhất, lá chè vẫn còn ấp ủ ngậm chặt giống như những chiếc đinh. Búp chè phải được hái lúc trời không quá nắng gay gắt hoặc không có mưa để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chè đinh có màu xanh đen, hình giống chiếc kim xoắn. Mùi hương của chè thoang thoảng khi pha, mới uống bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chát nhưng sau đó là vị ngọt đọng lại trong cổ họng.

Chè nõn

Chè nõn được hái bao gồm 1 nõn ở bên trên và 1 lá non ở bên dưới.Chè nõn cũng có màu xanh đen, cánh nhỏ nhưng đều. Khi chè được pha với nước thì lá chè sẽ mở ra như lúc ban đầu. Nước trà có mùi thơm nhẹ nhưng hơi chát khi mới uống và sau đó là vị ngọt.

Chè búp

Chè búp là loại chè khá phổ biến, chè được hái bao gồm 1 nõn trên cùng và 2 hoặc 3 lá non bên dưới. Chè được hái lúc râm để tránh bị chát hoặc trong quá trình hái người hái phải che nắng cho lá chè. Loại trà này có nước màu vàng nhạt và giá không quá cao nên phù hợp với nhiều người uống.

Các loại chè thái nguyên ngon mà bạn nên biết

Với các loại chè thái nguyên ngon như vậy người uống có thể dễ dàng tìm cho mình một loại chè phù hợp nhất. Và nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì thì bạn có thể liên hệ với Tân Cương Xanh của chúng tôi để được hỗ trợ.

Nhà máy chè tân cương thái nguyên

https://www.youtube.com/watch?v=HqfJdQLL83I&t=2s

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo