Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon thượng đẳng

14/06/2018
Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon thượng đẳng

Muốn được thưởng thức chè ngon thì khâu chọn chè vô cùng quan trọng. Hoặc đơn giản khi chọn chè làm quà biếu trong các dịp lễ tết, gặp gỡ trang trọng, nếu bạn không biết chọn chè thì thực sự đáng tiếc. Để chắc chắn mua được chè ngon, hãy chọn ngay chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu nhé.

Thế nào là chè Tân Cương Thái Nguyên ngon?

Thế nào là chè Tân Cương Thái Nguyên ngon?

Nếu bạn là người chỉ thỉnh thoảng thưởng thức chè thì rất khó để biết thế nào là chè Tân Cương Thái Nguyên chuẩn ngon để không mua phải chè nhái thương hiệu chè Tân Cương Thái Nguyên. Thông thường chúng ta sẽ mua theo chỉ dẫn của người bán hoặc tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm truyện lại.  Nếu bạn vẫn băn khoăn về cách chọn chè ngon thì dưới đây là thông tin tuyệt vời cho bạn đó.

Chọn chè ngon không qua pha trà:

  • Búp chè khô thường xoăn và cong, nhỏ chỉ bằng móc câu.
  • Chè có chút mốc trắng giống như mốc cau.
  • Hương chè thơm tựa hương cốm. Đây cũng là hương đặc biệt chỉ chè Thái Nguyên mới có.
  • Vị chè chat, dịu, vị cuối ngọt nhẹ, thanh khiết.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra chè bằng cách ngậm một ít chè khô. Nếu thấy vị ngọt lợ thì ắt hẳn chè đã bị sao với mỳ chính hoặt vị cam thảo, không phải chè nguyên chất nữa; nếu chè chát sau đó ngọt dịu thì đúng là chè nguyên chất.
  • Nhai nhuyễn chè khô và để vào tay, vày chè ấy nếu thấy tơi ra và có màu vàng nhẹ thì chỉ là chè bình thường, nếu chè nhuyễn ra và có màu xanh dịu thì đúng là  chè Tân Cương Thái Nguyên chuẩn.

Chọn chè thái nguyên ngon chuẩn qua pha trà:

Ủ trà trong nước sôi khoảng 3 phút, nếu nước trà khi rót ra xanh trong hay vàng mật, sáng màu, vị êm chát nhẹ và ngọt dịu thì đúng là trà ngon.

Trà ngon có vị thoảng thoảng nhưng thấm sâu mãi vương vấn. Trà nhái hương thơm nồng pha tạp.

Mua chè Tân Cương Thái Nguyên ở đâu?

Để mua được chè ngon chuẩn chè Tân Cương Thái Nguyên, bạn nên tìm đến các địa lý uy tín, cửa hàng lớn chuyên phân phối chè Tân Cương Thái Nguyên hoặc địa chỉ kinh doanh uy tín đã được khẳng định trên thị trường.

Để biết các thông tin hữu ích, chính thức về chè Tân Cương Thái Nguyên

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo