Chè Tân Cương Tước Thiệt

12/05/2017
Chè Tân Cương Tước Thiệt

Tân Cương Xanh nhà máy sản xuất trà tân cương thái nguyên chính hiệu. Với nguồn nguyên liệu trồng và thu hái từ năm 2001 với khởi điểm là sản xuất các sản phẩm trà dùng trong gia đình, trên chính mảnh đất Tân Cương - TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Kính thưa Quý khách hàng, Gọi là trà thái nguyên nhưng chất lượng Trà không phải vùng chè thái nguyên nào cũng giống nhau. Đã từ lâu, giới thưởng trà truyền tụng về một địa danh thường cung cấp loại trà nổi tiếng – trà Tân Cương Thái Nguyên. Người dân Tân Cương bảo rằng cây Trà có ở đất này đã từ lâu lắm rồi, nhưng mới trở thành đặc sản lừng danh khoảng hơn 100 năm nay nhờ ông Ðội Năm (tên thật là Võ Văn Thiệt) tới vùng này khai phá mở đồn điền trồng Trà và chế biến thành những gói trà đinh ngọc đem bán khắp nơi. Ẩm khách sành điệu rất ưa dùng và tôn vinh là "Ðệ nhất danh trà", được lưu truyền từng là sản vật để tiến vua, không có vùng Trà nào tại Thái Nguyên sánh bằng. Ngon nhất trong các loại trà là trà đinh ngọc tiến vua.

Cảnh thu hái chè của các công nhân nhà máy

Với bề dày thành tích hoạt động sản xuất, kinh doanh chè. Công Ty Tân Cương Xanh tự hào là đơn vị đầu tiên trong cả nước được cấp chứng nhận tiêu chuẩn Quốc tế UTZ Certified tại Việt Nam cho cây Chè Thái Nguyên nói chung và Chè Tân Cương nói riêng.

UTZ Certified là một tổ chức phi Chính phủ (NGO), phi lợi nhuận, hoạt động trên phạm vi quy mô Toàn cầu trong lĩnh vực cấp chứng chỉ sản xuất các sản phẩm chè tốt, có trách nhiệm, truy nguyên nguồn gốc, an toàn thực phẩm và bền vững trong 3 lĩnh vực: Kinh tế - Môi trường - Xã hội. UTZ Certified đến Việt Nam vào cuối năm 2001 và triển khai công tác chứng nhận vào năm 2002.

Tân Cương Xanh Vinh Dự Nhận Cup Tôn Vinh Thương Hiệu Trà Xuất Khẩu Mạnh

Nổi bật nhất nhất,ngon nhất ở Tân Cương Thái Nguyên,hay xa hơn là trà ngon nhất ở Tỉnh Thái Nguyên chính là Trà Tân Cương Tước Thiệt.Sản phẩm Trà Tân Cương Tước Thiệt được chọn lọc từ 100% búp trà tân cương ngon nhất. Búp trà được hái vào lúc sáng sớm để trà có vị tươi và ngon nhất

Những búp trà thái nguyên nhất được hái vào lúc trà ngậm sương vào lúc sáng sớm

Những búp trà tươi ngon nhất qua quá trình thu hái sẽ được làm héo và sao chế bằng các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm và hoàn toàn theo phương pháp thủ công truyền thống. Với bàn tay nghệ nhân của mình với độ cảm nhận lửa có một không hai sẽ tạo ra sản phẩm chè tuyệt hảo với chất lượng đã được khẳng định là ngon nhất thái nguyên

Sản Phẩm Chè Tân Cương Tước Thiệt Thành Phẩm

Thành Phẩm Sau Khi Đóng gói

Hướng Dẫn Cách Pha

HƯỚNG DẪN PHA TRÀ

+ Chọn nước: Theo các cụ nhà ta, thì nước pha trà ngon phải là nước suối trong đầu nguồn, nước giếng khơi sâu, nước mưa hay nước đọng trên lá sen buổi sớm. Ngày nay, các bạn nên dùng nước lọc hoặc nước giếng khơi pha trà. Tránh dùng nước máy vì với những tạp chất và hóa chất có trong nước máy sẽ làm mất mùi vị của trà.

+ Tráng ấm trà bằng nước sôi. Đối với chén cũng làm tương tự.

+ Cho vào ấm một lượng trà theo độ đậm nhạt tùy sở thích.

+ Rót một lượng nước sôi ngập trà rồi rót bỏ phần nước này đi (rửa trà).

+ Rót nước sôi chừng 85- 90 độ vào gần đầy ấm và hãm trong 4 phút.

+ Rót trà ra chén và cùng bạn bè thưởng thức dư vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên thứ thiệt.

Lưu ý: Nước thứ nhất chỉ nên rót ra 2/3 ấm, chừa lại 1/3 ầm làm nước cốt cho lần thứ hai. Lần thứ hai cũng vậy, chừa 1/3 cho nước ba. Một ấm trà Tân Tước Thiệt  quý vị có thể pha tới 15 nước.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo