Chè Thái Nguyên ngon tại Phú Yên đảm bảo chất lượng nhờ tiêu chuẩn VietGAP

03/10/2019
Chè Thái Nguyên ngon tại Phú Yên đảm bảo chất lượng nhờ tiêu chuẩn VietGAP

Chè Thái Nguyên là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất Thái Nguyên. Nơi đây có trữ lượng chè lớn nhất tại Việt Nam. Để đảm bảo hương vị thơm ngon và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Nhiều thương hiệu cung cấp chè Thái Nguyên đã xây dựng vùng trồng nguyên liệu theo tiêu chuẩn VietGAP.

Chè Thái Nguyên ngon tại Phú Yên đảm bảo chất lượng nhờ tiêu chuẩn VietGAP

Chè Thái Nguyên ngon tại Phú Yên đảm bảo chất lượng nhờ tiêu chuẩn VietGAP

Tiêu chuẩn VietGAP là gì?

Tiêu chuẩn chà sạch VietGAP được hiểu là chè được sản xuất theo quy trình an toàn và nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ. Tiêu chuẩn này là do bộ nông nghiệp của Việt Nam đưa ra. Sẽ quy định chặt chẽ về một số tiêu chuẩn cũng như một số yêu cầu cần đáp ứng của chè. Để đảm bảo thương hiệu cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

Thái Nguyên vùng trồng chè trọng điểm của nước ta

Thái Nguyên hiện nay là một trong những vùng trồng chè trọng điểm của nước ta với diện tích chè hơn 18.500 hecta. Trong đó số lượng chè phục vụ cho mục đích kinh doanh chiếm đến 17.000 hecta. Với sản lượng đạt gần 185 nghìn tấn/năm.

  • Chè là một trong những cây trồng mũi nhọn của tỉnh Thái Nguyên. Do đó để nâng cao chất lượng cũng như năng suất của chè. Tỉnh Thái Nguyên đã triển khai rất nhiều biện pháp trong đó có việc áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo hướng VietGAP.
  • Mô hình và tiêu chuẩn VietGAP được thực hiện ở xã Hòa Bình. Sau đó nhận thấy lợi ích của mô hình này mà tiêu chuẩn VietGAP đã được nhân giống ở khắp các thành phố của tỉnh Thái Nguyên.
  • Việc trồng chè theo tiêu chuẩn VietGAP không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mà nó còn đảm bảo an toàn cho người sản xuất cũng như người tiêu dùng và môi trường sống xung quanh. Việc xây dựng Nguồn nguyên liệu chè theo tiêu chuẩn VietGAP là một hướng đi đúng đắn.

Chè Thái Nguyên ngon tại Phú Yên đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn VietGAP là một trong những hướng đi cần hướng tới rộng rãi trong tương lai. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng mà nó còn góp phần xây dựng thành công thương hiệu chè của Việt Nam trên trường quốc tế. Giúp cho sản lượng chè Việt Nam xuất khẩu đạt tỷ lệ và giá trị cao.

Chè Thái Nguyên mang lại nhiều giá trị tuyệt vời

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm chè Thái Nguyên. Trong đó tân cương xanh là một trong những thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối chè Thái Nguyên ngon tại Phú Yên. Cam kết các sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Đảm bảo hương vị thơm ngon và giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo