Chè Thái Gái Tuyên Quang

05/05/2017
Chè Thái Gái Tuyên Quang

Ngày trước còn nhỏ, tôi hay thắc mắc: “Tại sao mọi người lại nói “Chè Thái – Gái Tuyên”. Ai lại đi so sánh người con gái với chè bao giờ. Chè thì bé quá mình cũng không biết thế nào là ngon, hay không ngon nữa. Nhưng dần lớn lên, khi đi học Đại học, học chung với cô bạn người Tuyên Quang và chơi cùng mấy cô bạn người Tuyên Quang, rồi nhận ra con gái Tuyên Quang xinh thật. Bản thân là con gái mà vẫn thấy họ xinh xắn, đáng yêu và có nét quyến rũ đến kì lạ. Rồi nhận ra, à, hóa ra mọi người nói gái Tuyên vì họ có điểm đặc biệt so với những người con gái ở vùng khác.

Thêm vài năm nữa lớn lên, đi làm rồi, có duyên được thưởng thức những đặc sản vùng miền trong đó có chè thái nguyên mới biết hóa ra “Chè Thái – Gái Tuyên”, câu nói đúng và hay đến thế. Nếu có thể, hãy ít nhất một lần ngồi nhâm nhi tách chè Thái Nguyên mà người dân nơi đó thường nói là: vị trà tiền chát – hậu ngọt – nước xanh – hương cốm để thấy rằng bộn bề cuộc sống tự dung thu bé lại, chỉ còn thấy tâm hồn tĩnh lặng. Từ một người không biết gì về trà, mình đã nghiện chè Thái Nguyên từ lúc nào.

Đến bây giờ, nếu bạn hỏi mình, thế nào là chè Thái Nguyên ngon, trà vùng nào ngon nhất? Mình có thể nói một tràng như phản xạ tự nhiên vậy. Bạn có biết, trong tỉnh Thái Nguyên ấy, trà của nơi nào ngon nhất không? Đó là xã Tân Cương. Trà Tân Cương Thái Nguyên hiện nay không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn nổi tiếng trên thế giới. Với hương vị đặc biệt , nước xanh vàng óng, tiền chát, hậu ngọt không vùng trà nào có được. Cánh trà đen bóng, nhỏ, săn đều, chỉ cần nhìn là có thể biết trà ngon hay không? có phải trà của xã Tân Cương Thái Nguyên hay không?

Dưới đây là một số địa chỉ ở Hà Nội và Hồ Chí Minh mình thấy bán trà thái nguyên uy tín. Các bạn thử tham khảo nhé:Nếu có cơ hội, hãy thưởng thức dù chỉ một lần đặc sản trà thái nguyên đặc biệt ấy nhé.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo