Chè Thái Nguyên – cách bảo quản chè để chè giữ được vị hương thơm

23/03/2020
Chè Thái Nguyên – cách bảo quản chè để chè giữ được vị hương thơm

Chè Thái Nguyên – cách bảo quản chè để chè giữ được vị hương thơm

Chè là loại thức uống dễ mất hương và vị nhất, cũng dễ hút những mùi hương khác lạ khiến chè mất dần đi mùi vị ban đầu. Khi pha những ấm chè không được bảo quản tốt trong một thời gian dài, người uống có cảm nhận giá trị của chè đã mất đi, không còn hứng thú thưởng chè nữa. Bảo quản chè là việc hết sức quan trọng mà mỗi người uống chè đều phải biết.

Thứ nhất, giữ chè trong môi trường khô, tránh xa hơi nước trong không khí vì nó làm giảm đáng kể tuổi thọ của chè và phát sinh nấm mốc.

Thứ hai, tránh xa các mùi mạnh : chè hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng, vì vậy bạn nên để chè xa những nơi có mùi như tủ bếp, tủ đồ ăn, gia vị, tủ mĩ phẩm ...

Thứ ba, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp: ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt, làm thay đổi vị ngon tinh tế của chè. Hãy đựng chè trong hộp, túi kín không xuyên sáng hoặc trong hũ thủy tinh sẫm màu, tránh ánh sáng chiếu vào chè.

Thứ tư, không nên để dành: chè thường để càng lâu càng mất mùi vị, nên uống chè trong những tháng đầu mới sản xuất, uống đúng thời điểm ngon nhất mới cảm nhận được đúng vị chè, đừng để khi có dịp hay có khách quý.

Chè đinh thái nguyên - Tân Cương Xanh 

Trên đây là những kinh nghiệm Tân Cương Xanh chúng tôi chia sẻ về cách bảo quản chè, hi vọng sẽ góp phần giúp các bạn thưởng thức được những tách chè ngon đúng chuẩn. Tân Cương xanh luôn mang những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng, hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng. Trân trọng!

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo