Chè Thái Nguyên - Cách bảo quản và pha chè ngon thế nào?

21/04/2017
Chè Thái Nguyên - Cách bảo quản và pha chè ngon thế nào?

Để bảo quản và pha được chè Thái Nguyên ngon thì bạn cần phải nắm được quy cách của nó.

Pha Trà Đinh Ngọc - Tuyệt Phẩm Trà Xanh

Tân Cương Xanh xin chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm trong việc bảo quản và pha chè ngon của chúng tôi. Với mong muốn quý khác có được những tách chè thái ngon nhất có thể.

Trước tiên, mua được chè thái nguyên ngon thì bạn phải bảo quản nó đã, để giữ được hương vị lâu, mà vẫn thơm ngon.

Chè Thái Nguyên - Cách bảo quản và pha chè ngon nhất

I. Bảo quản chè thái nguyên như thế nào?

Chè ngon phải được để trong hộp kín với nhiệt độ phù hợp. Không để chè tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cũng nên để chè ở những nới thoáng mát tránh ẩm thấp dễ gây ra mốc chè.

Cũng cần bảo quản chè tách riêng các loại với nhau tránh nhầm lẫn hương vị của nó. Điều đó giúp bạn dễ dàng nhận ra các loại chè khác nhau hơn.

Không để chè Tân Cương Thái Nguyên trong bếp gần những thực phẩm có mùi nặng như cá, thịt... những thứ này có thể làm biến dạng màu sắc của chè thái nguyên đây.

II. Pha chè thái nguyên ngon như thế nào:

Chè ngon phải được pha dưới bàn tay của một nghệ nhân, tuy nhiên bạn cũng có thể tự pha được chè ngon với một chút mẹo nhỏ dưới đây.

Trước tiên là nước pha trà thái nguyên phải sạch và tinh khiết, sau đó phải được đun sôi với nhiệt độ thích hợp. Bỏ chè vào ấm rồi đổ một ít nước ngậm chè, vừa để ngấm chè vừa là để loại bỏ vị chát ban đầu của chè. Bạn để khoảng 2 phút rồi chắt bỏ nước đó đi. Sau đó đổ lượng lượng nước vừa đủ với lượng chè bạn vừa cho vào. Vậy là bạn đã có một ấm chè ngon tự pha rồi đấy.

Ngoài ra nếu bạn muốn uống đậm hay nhạt hơn thì có thể thêm hoặc bớt lượng nước tùy thích.

 

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo