CHÈ THÁI NGUYÊN ĐẶC SẢN HỘI TỤ TINH HOA NÉT ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

04/01/2019
CHÈ THÁI NGUYÊN ĐẶC SẢN HỘI TỤ TINH HOA NÉT ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Chè Thái Nguyên là đặc sản chè rất nổi tiếng và là người bạn thân quen với người dân việt chúng ta. Gồm có những sản phẩm như chè móc câu, chè nõn tôm, chè Đinh Ngọc… Đất Thái nguyên được coi là một trong những vùng cho ra những loại chè thái nguyên ngon hảo hạng và nổi tiếng

Điều gì làm nên hương vị chè thái nguyên đặc biệt này

Chè Thái Nguyên được con người canh tác cách đây hàng trăm năm, sản  phẩm hội tụ hương của trời, vị của đất cộng thêm sự lao động sáng tạo của con người nơi đất Thái nguyên cho ra đời vị chè Thái Nguyên với hương cốm non thuần khiết của khí trời.

Vị chè Thái Nguyên được hình thành trên lớp đá Feralit, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát… đất trồng chè ở thái nguyên có vị chua tạo nên vị chè mang hơi hướng vị đất thái nguyên đậm đà và sâu lắng.

Đặc biệt búp chè thái nguyên không chỉ mang trong mình vị cốm nồng nàn của khí trời, vị ngọt đậm đà, sâu lắng của đất mà nó còn mang một vị chát đủ để người thưởng thức có thể cảm nhận được sự vất vả cực nhọc của những người làm chè, cảm nhận được tình yêu của người dân nơi đất thái nguyên dành cho cây chè.

Chè Thái Nguyên đặc biệt thơm ngon với những thương hiệu chè nổi tiếng

Nhắc đến Chè Thái Nguyên, trước tiên phải nhắc đến sản phẩm chè móc câu Thái nguyên. Loại chè này được hái theo quy cách 1 tôm 2 lá non, đây là sản phẩm của chè cánh hạc – thương hiệu nổi tiếng nhất nhì của vùng chè thái nguyên. Chè móc câu có có hương thơm của mùi cốm non dịu nhẹ, màu chè xanh hơi ngả vàng, nếm một ngụm trà bạn sẽ cảm nhận được vị chát đậm đầu tiên sau đó là vị ngọt bùi đậm đà trong miệng.

Chè nõn tôm thương hiệu nổi tiếng không kém chè móc câu của chè thái nguyên, đây là loại chè được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 1 lá non. Mỗi một búp chè được thu hái rất cẩn thận sao đó được sao chế bởi thủ công bởi bàn tay của những người thợ sao chè lành nghề. Chè nõn tôm có hương cốm đậm đà hơn chè móc câu. Khi pha chè có sắc trong, xanh và óng vàng hơn chè móc câu. Vị chát của chè dịu nhẹ hơn, vị ngọt sâu lắng hơn chè móc câu.

Chè đinh nõn thương hiệu chè việt của chè Thái nguyên có tên gọi là cổ trà lộc đỉnh mang đến cho người thưởng thức chè những cảm nhận và ấn tượng sâu sắc từ cánh chè đều tăm tắp cho đến màu sắc trà khi pha trong xanh,óng vàng với hương thơm tựa như mùi cốm non nồng nàn và vị ngọt bùi nồng đượm.

Chè đinh ngọc sản phẩm chè đẳng cấp của thương hiệu chè thái nguyên. Được thu hái theo quy chuẩn giữ nguyên nõn, được lựa chọn tỉ mỉ từng chi tiết rồi mới qua sao sơ chế của 1 trong 3 những nghệ nhân sao chè nổi tiếng hàng đầu ở đất Thái nguyên đã cho ra đời chè đinh ngọc óng, nhỏ như đầu của một chiếc đinh. Nói về hương vị thì khó mà có câu từ nào để diễn tả hết được nét độc đáo, sự tinh túy của hương sắc có trong chén trà đinh ngọc.

https://tancuongxanh.vn/

Chè thái nguyên, đặc sản hội tụ nét tinh hoa ẩm thực trà của người việt.

Nếu có nhu cầu sử dụng hay để làm quà tặng và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những sản phẩm chè thái nguyên hãy đến với Tân Cương Xanh bạn sẽ được tư vấn tận tình kèm những chính sách ưu đãi khi mua hàng tốt nhất cho bạn

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo