Chè Thái Nguyên - Đặc Sản Nổi Tiếng

26/05/2018
Chè Thái Nguyên - Đặc Sản Nổi Tiếng

Chè Thái Nguyên ngon của vùng đất đệ nhất trà

Nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực của nước ta không thể thiếu cái thú uống nước chè đã được có từ lâu đời. Và chè Thái Nguyên đã góp phần làm nên truyền thống này nhờ vào hương thơm quyến rũ, màu sắc xanh trong khi thưởng thức lại có vị chát ngọt đậm, độc đáo mà bất cứ thức uống nào cũng không có được.

Chè Thái Nguyên – Nổi tiếng vùng đất Tân Cương

Chè Thái Nguyên đã trở thành thương hiệu nổi tiếng được người dùng đánh giá cao nhờ vào nơi sinh ra nó đó là vùng đất Tây Nguyên. Đặc biệt là ở vùng chè đặc sản Tân Cương được coi là một trong những vùng cung cấp các loại chè ngon nổi tiếng cả nước.

Sở dĩ ở Tân cương nổi tiếng về chè vì có được cái duyên và phù hợp với điều kiện phát triển của cây chè, đó là vùng núi thấp được hội tụ đủ nắng vào buổi sáng nhưng lại được che mát vào buổi chiều nên mang đến những búp chè đẹp, mơn mởn xanh tươi. Sau đó, được con người vùng đất nơi đây tinh chế để một cân chè ngon được sao không cháy, đều lửa không có mùi khét, các cánh chè sao đều đặn không nát vụn mà cuộn tròn với nhau, màu của chè ngon thường là màu mốc cau, dáng hình ngọn chè thành phẩm là hình móc cau.

Cách pha chè cũng hết sức đặc biệt, phải chọn ấm thích hợp, tráng ấm với thủ thuật khác mà chỉ có những bậc cao nhân mới làm được. Khi mở, chè ngon có mùi hương bay khắp gian phòng, vì thế một cân chè Thái Nguyên ngon luôn được người uống chọn lựa rất kỹ càng.

Cách chọn chè Thái Nguyên ngon

Chọn chè ngon Thái Nguyên là bạn phải sờ, ngửi và nhai thử

Để chọn được loại chè Thái Nguyên ngon bạn cũng cần có biết cách để mang đến cho mình hương vị thưởng thức đặc trưng.

  • Đầu tiên bạn đưa cánh chè lên đầu ngón tay và xoa nhẹ xem mức độ khô của chè ra sao. Nếu là chè mới thì chè được sao khô nên rất giòn và dễ vỡ, khi bóp chè dễ dàng nát vụn.
  • Tiếp đến là đưa chè lên mũi ngửi, nếu có hương thơm nhẹ, mùi cốm hoặc mùi chè tự nhiên là chè mới lấy hương, nếu thấy có mùi ẩm mốc là chè đã sao lâu và bị hút ấm, chất lượng không ngon.
  • Để chắc chắn hơn thì bạn cũng có thể đưa vài búp vào miệng nhai. Nếu có vị đắng nhẹ, sau là vị ngọt có hương cốm là chè ngon. Chú ý thêm là vị đắng không kéo dài quá lâu mà ngay sau đó là vị ngọt của chè. Đây là hương vị hấp dẫn riêng cho người nếu biết thưởng thức.

Đó là đặc sản chè Thái Nguyên ngon mà Tân Cương Xanh mang đến cho người dùng. Với hương vị độc đáo khó mà lẫn lộn này đã đem đến thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới và được ưa chuộng nhất hiện nay và trong tương lai sẽ còn vươn xa nếu như người dùng biết đến cách thưởng thức trà nổi tiếng của vùng đất Tân Cương.

https://tancuongxanh.vn/

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo