Chè Thái Nguyên - Đặc Sản Nổi Tiếng

26/05/2018
Chè Thái Nguyên - Đặc Sản Nổi Tiếng

Chè thái nguyên là dòng chè phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Chè thái nguyên được sản xuất ở nhiều địa điểm khác nhau và được mọi người ưa dùng nhất. Chè thái nguyên nổi tiếng với hương thơm cốm, cái vị chát nhẹ cùng chất hậu ngọt của những búp chè thái nguyên ngon

Vùng chè thái nguyên nổi tiếng là “đệ nhất danh chè” trong thập đại danh chè Việt. Người Việt thích hương vị đặc biệt của của những búp chè xanh thái nguyên này. Để tạo nên những ly chè thái nguyên nổi tiếng thơm hương, các nghệ nhân Tân Cương Xanh bằng kinh nghiệm ướp gia truyền sử dụng những búp chè thái nguyên tươi non tạo nên những đặc tính riêng về mùi, vị, màu sắc và đạt được nhiều công dụng ý nghĩa hơn mà không sợ hương liệu hay hóa chất.

Với phương châm “Khách hàng là ưu tiên số 1”, Tân Cương Xanh đã và đang cung cấp các sản phẩm chè thái nguyên ngon tốt nhất cho người tiêu dùng.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

https://tancuongxanh.vn/che-thai-nguyen-cao-cap-1

Nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực của nước ta không thể thiếu cái thú uống nước chè đã được có từ lâu đời. Và chè thái nguyên đã góp phần làm nên truyền thống này nhờ vào hương thơm quyến rũ, màu sắc xanh trong khi thưởng thức lại có vị chát ngọt đậm, độc đáo mà bất cứ thức uống nào cũng không có được.

Chè thái nguyên nổi tiếng

Chè thái nguyên đã trở thành thương hiệu nổi tiếng được người dùng đánh giá cao nhờ vào nơi sinh ra nó đó là vùng đất Tây Nguyên. Đặc biệt là ở vùng chè đặc sản Tân Cương được coi là một trong những vùng cung cấp các loại chè thái nguyên ngon nổi tiếng cả nước. Sở dĩ ở Thái Nguyên nổi tiếng về chè vì có được cái duyên và phù hợp với điều kiện phát triển của cây chè, đó là vùng núi thấp được hội tụ đủ nắng vào buổi sáng nhưng lại được che mát vào buổi chiều nên mang đến những búp chè thái nguyên đẹp, mơn mởn xanh tươi. Sau đó, được con người vùng đất nơi đây tinh chế để một cân chè thái nguyên ngon được sao không cháy, đều lửa không có mùi khét, các cánh chè sao đều đặn không nát vụn mà cuộn tròn với nhau, màu của trà thái nguyên ngon thường là màu mốc cau, dáng hình ngọn chè thành phẩm là hình móc cau.

Cách pha trà thái nguyên cũng hết sức đặc biệt, phải chọn ấm thích hợp, tráng ấm với thủ thuật khác mà chỉ có những bậc cao nhân mới làm được. Khi mở, trà thái nguyên ngon có mùi hương bay khắp gian phòng, vì thế một cân chè thái nguyên ngon luôn được người uống chọn lựa rất kỹ càng.

Cách chọn trà thái nguyên ngon

Chọn chè thái nguyên ngon là bạn phải sờ, ngửi và nhai thử

Để chọn được loại chè Thái Nguyên ngon bạn cũng cần có biết cách để mang đến cho mình hương vị thưởng thức đặc trưng.

  • Đầu tiên bạn đưa cánh chè lên đầu ngón tay và xoa nhẹ xem mức độ khô của chè thái nguyên ra sao. Nếu là chè mới thì chè được sao khô nên rất giòn và dễ vỡ, khi bóp chè dễ dàng nát vụn.
  • Tiếp đến là đưa chè lên mũi ngửi, nếu có hương thơm nhẹ, mùi cốm hoặc mùi chè tự nhiên là chè thái nguyên mới lấy hương, nếu thấy có mùi ẩm mốc là chè đã sao lâu và bị hút ấm, chất lượng không ngon.
  • Để chắc chắn hơn thì bạn cũng có thể đưa vài búp vào miệng nhai. Nếu có vị đắng nhẹ, sau là vị ngọt có hương cốm là chè thái nguyên ngon. Chú ý thêm là vị đắng không kéo dài quá lâu mà ngay sau đó là vị ngọt của chè thái nguyên. Đây là hương vị hấp dẫn riêng cho người nếu biết thưởng thức.

Sản phẩm trà thái nguyên ngon Tân Cương Xanh trên sóng VTC6

Trà Tân Cương Thượng Hạng TC1 - 300K/1kg

Trà Tân Cương Long Đình 450k/1kg

Trà Tân Cương Tước Thiệt 600k/1kg

Trà Đinh Thái Nguyên - Tân Cương Xanh

Hộp trà quà tặng

Đó là đặc sản chè thái nguyên ngon mà Tân Cương Xanh mang đến cho người dùng. Với hương vị độc đáo khó mà lẫn lộn này đã đem đến thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới và được ưa chuộng nhất hiện nay và trong tương lai sẽ còn vươn xa nếu như người dùng biết đến cách thưởng thức trà nổi tiếng của vùng đất Thái Nguyên.

2 bình luận
binh-luan

Linh Y

07/07/2021

Trà ngon, nước xanh, hậu sâu, giá hợp lý

binh-luan

Ngọc Anh

07/07/2021

Trà ngon, xanh nước, đậm vị, giá tốt

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo