Chè Thái Nguyên Đệ Nhất

05/05/2017
Chè Thái Nguyên Đệ Nhất

Trà Tân Cương Thái Nguyên nói chung và chè thái nguyên nói riêng hay còn gọi là trà bắc thái. Nếu nói là danh bất hư truyền quả thực không điêu.. Từ bao đời nay trà thái nguyên đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, từ phong cách pha trà của người cổ xưa, nhâm nhi từng ngụm trà, đàm đạo thơ ca, đến phong cảnh tiếp khách của người Việt thời hội nhập, đến những ngày hiện đại hóa, công nghệ hóa, trà pha đã thay nhiều bằng trà nhúng, trà đóng chai.

Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, cùng với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, những lá chè thái nguyên xanh non mơn mởn vẫn cứ ngày một tươi tốt, vẫn cống hiến những búp trà tươi ngon nhất cho con người.

Ngày nay, những búp trà được áp dụng công nghệ mới, từ cách sao, cách vò, cách đánh hương, và đóng gói sản phẩm đã đem đến người tiêu dùng những sản phẩm tuyệt vời nhất. Nhưng tựu chung lại vẫn giữ được cái hương vị tinh túy của chè thái nguyên thời xưa – tiền chát, hậu ngọt, nước xanh vàng sóng sánh và phảng phất mùi cốm non.

Hiện nay Tân Cương Xanh còn kết hợp cả phương pháp truyền thống và hiện đại để tạo ra những dòng sản phẩm cao cấp hơn mà nếu áp dụng hoàn toàn bằng máy móc thì không thể tạo ra độ hoàn hảo của sản phẩm.

Áp dụng, sự khéo léo từ bàn tay vàng của các nghệ nhân chuyên nghiệp kết hợp với máy móc Tân Cương Xanh ngoài những dòng sản phẩm như Trà Tân Cương Đặc Biệt, Trà Tân Cương Thượng Hạng, Trà Tân Cương Tước Thiệt…Tân Cương Xanh cho ra mắt dòng sản phẩm trà đinh ngọc độc nhất vô nhị. Với nhưng đinh trà (những lá trà vẫn còn cuộn nguyên mới nhú, nhỏ như đầu tăm) được hái vào sáng sớm lúc còn ngậm sương đêm, dùng phương pháp hái thủ công, làm héo, sao, vò rồi sao… tạo nên những cánh trà đen nhánh, nhỏ như những đầu tăm.

Một lần pha trà chỉ với một lượng nhỏ, ta có thể uống được từ 5-10 nước mà trà vẫn giữ được vị thơm đặc trưng của trà, phảng phất hương cốm, màu nước xanh vàng tươi, và độ ngọt hậu nơi cổ họng.

Nếu chưa một lần được thưởng thức trà thái nguyên thì bạn chưa thế thấy hết được cái độc nhất vô nhị - danh bất hư truyền của trà thái nguyên.

Hãy thử thưởng thức một lần để rồi ghi nhớ mãi cái hương trà ấy, cái vị trà ấy suốt cả cuộc đời.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo