Chè Thái Nguyên Hương Vị Thu

05/05/2017
Chè Thái Nguyên Hương Vị Thu

Nước ta một năm có bốn mùa: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Mỗi mùa chia đều 3 tháng một. Cũng giống như việc giao mùa của thời tiết thì chè thái nguyên cũng vậy, Trà mỗi mùa sẽ mang 1 nét đặc trưng riêng. Nhưng chè thái nguyên ngon nhất phải kể đến đó là Chè Thái Nguyên Mùa Thu.

Chè thái nguyên hương vị mùa thu đến. Mùa Thu mùa của tiết trời se lạnh, mùa mà người ta nhớ tới những nỗi buồn riêng, mùa lá rụng là những cụm từ được nhắc tới nhiều nhất. Ấy vậy  mà cây Trà lại ngược lại với quang cảnh xung quanh nó,Trong khi muôn hoa muôn cành thay áo mới thì Trà vẫn hằng ngày xanh tốt, khi khoác  trên mình tấm áo xanh màu đặc trưng của nó. Mùa thu là mùa có lượng mưa ổn định và thời tiết mát mẻ, cây trà phát triển đồng đều và làm cho chất lượng chè thái nguyên ngon nhất

Trà thái nguyên được điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ưu ái đặc biệt thích hợp. Nằm dưới chân dãy núi Tam Đảo, thổ nhưỡng nằm trong vùng đất phù sa cổ, độ PH từ ( 5,5 -7) đất hơi chua rất thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây trà. Những búp trà xanh tươi mởn mởn thi nhau vươn lên đâm trồi nảy lộc. Những búp trà này được thu hái và cách sao chế kinh nghiệm truyền đời để tạo nên được những mẻ trà Tân Cương ngon nhất, đúng hương vị mà chỉ có trà thái nguyên mới có được.

Tiết trời Thu đỏng đảnh như chính cái tên gọi mùa. nhẹ nhàng gió thổi với những chén trà thái nguyên đưa hương đượm vị, vị chát của trà Thu với nước Trà xanh đậm vị làm người thưởng như đắm mình theo từng ngụm trà vậy.

Chè Thái Nguyên thu rất được nước nên khi pha trà đến nước thứ 3 thứ 4 ta vẫn sẽ cảm nhận được vị trà đậm- Đó là điểm riêng mà chỉ có Trà Thu mới có và hơn nữa là chỉ có Trà Tân Cương nơi vùng đồi trà xanh bạt ngàn mới có được . Trà Tân Cương Thái Nguyên nơi nổi danh đệ nhất danh trà của Việt Nam. Thưởng thức hương vị chè thái nguyên đón thu về nhà

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo