Chè thái nguyên luôn được tin dùng

17/04/2017
Chè thái nguyên luôn được tin dùng

Việt nam được coi là cái nôi của cây chè thái nguyên ngon, phong tục uống trà và lịch sử phát triển của cây chè đều gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc. Người Việt xưa dù sống trên núi cao hay đồng bằng hay châu thổ hay bên bờ biển, dù là người sang hay kẻ hèn tất cả đều giữ được cái tập tục uống trà.

Chè thái nguyên là một thức uống được người Việt sử dụng rất phổ biến suốt năm suốt đời, kể từ quán nước bên đường đến những nhà hàng sang trọng đến những ấm trà nóng trong mỗi gia đình . Từ xưa đến nay chè vẫn là món quà gặp mặt ý nghĩa về tinh thần của người dân Việt. Nhâm nhi chén trà là khởi đầu cho những cuộc gặp gỡ hàn huyên của bạn bè tri kỉ, của những cuộc giao lưu bất chợt để từ không quen biết rồi trở thành bạn.

Cây chè vì thế mà trở thành một thức uống khởi nguồn cho sự giao tiếp tình cảm trong đời sống thường nhật, một thức uống quen thuộc của người Việt. Trà có rất nhiều loại nhưng sử dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất có lẽ là chè thái nguyên .

Trà Đinh Ngọc - Tuyệt Phẩm Trà Xanh

Con người Việt Nam xưa nay luôn trọng nghĩa trọng tình, mời uống trà là cách để thể hiện tấm lòng với hiếu khách, tôn trọng khách đối với khách đến chơi nhà, và đáp lại tấm chân tình ấy, thưởng thức chén chè thái nguyên ngon nóng ấm là cách vị khách ấy đối đáp với gia chủ. Đằng sau chén chè thái nguyên thơm ngon ấy là biết bao câu chuyện được thổ lộ. Bởi thế người Việt ta hay ví von ''chén trà là đầu câu chuyện".

Không phải là vị dịu thơm nồng thoang thoảng hương thơm của hoa lá cỏ cây như trà ô long mà vị của chè thái nguyên có cái vị tiền chát rồi hậu ngọt đượm đà nơi cuống họng khiến con người ta khi thưởng thức chè thái nguyên có một cảm giác lâng lâng, bình yên đến lạ. Ngồi bên ấm chè thái nguyên nóng, dường như mọi lo toan thường ngày tan biến hết, người ta có những phút giây thư thái, ung dung tự tại.

Từ thuở sơ khai, người Việt đã biết hái lá chè tươi nấu cũng nước đun sôi lên để uống, cuộc sống khi đó còn khó khăn nhọc nhằn, người ta nghĩ đơn thuần bát nước chè xanh chỉ là thức uống giải khát sau những giờ làm lụng vất vả.

Nhưng cho đến ngày nay, khi cuộc sống đã khấm khá hơn , uống chè không đơn thuần là thỏa đi cơn khát mà còn được nâng lên tầm "thưởng trà". Để con người ta có thể cảm nhận được tất cả những gì thơm ngon, tinh túy nhất trong vị của chén chè nóng ấm.

Và cũng bởi những tác dụng tuyệt vời của cây chè đối với sức khỏe mà chè thái nguyên ngày càng được khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Nếu bạn sử dụng trà thái nguyên thường xuyên sẽ phòng chống được các bệnh về  ung thư, tim mạch, tiểu đường, hỗ trợ giảm cân, giúp giữ dáng đẹp da, giúp cơ thể bạn tỉnh táo, tập trung vào công việc hơn...Ngoài ra còn giúp bạn thanh lọc cơ thể, thải và loại bỏ những độc tố tích tụ trong gan, hạn chế lượng mỡ trong máu....

Với những tác dụng tuyệt với như vậy? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay chè thái nguyên vào thức uống hàng ngày của mình. Một thức uống vừa tốt cho sức khỏe lại mang đến cho con người ta một cảm giác thư thái, bình yên...

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo