Chè Thái Nguyên ngon

22/05/2017
Chè Thái Nguyên ngon

Chè Thái Nguyên ngon nhất đất Việt ta, nhiều ẩm khách đã suy tôn Thái Nguyên là đệ nhất danh trà. Hãy cùng Tân Cương Xanh tìm hiểu vì sao chè Thái Nguyên lại ngon và làm mê hoặc lòng người đến vậy nhé.

Sản phẩm chè thái nguyên ngon bởi điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu cũng như sự cần cù của người Thái Nguyên. Cây chè, cũng các loại nông sản khác, chất lượng đặc thù sẽ tạo ra được dấu ấn riêng của sản phẩm. Các yếu tố như đất trồng, tập quán canh tác và yếu tố về khí hậu mà cụ thể là bức xạ nhiệt có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và đặc điểm của vị trà.

Theo các nhà khoa học xác định, tại vùng đồi Tân Cương và các vùng đất khác của Thái Nguyên có tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2kcal/cm2/năm. Đây chính là yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng thượng hạng của trà tân cương thái nguyên. Trà thái nguyên ngon bất cứ ai thưởng thức một lần khó quên bởi chưa uống, các trà hữu đã bị chinh phục bởi hương cốm ngào ngạt, và uống xong rồi vị đậm chát ngọt hậu còn vương vấn mãi không thôi.

Trà đinh ngọc - Sản phẩm trà thơm ngon nhất của tỉnh Thái Nguyên

Cùng với Tân Cương, Thái Nguyên cũng đã phát triển nhiều vùng chè đặc sản với các đặc điểm về thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt thích hợp cho cây chè như Tức Tranh, Trại Cài (Đồng Hỷ), La Bằng (Đại Từ), Phúc Thuận (Phổ Yên). Với địa hình trung du, những sườn đồi thoai thoải được bao bọc bởi dòng sông Công quanh năm nước mát tưới tắm cho những vạt chè tươi tốt. Và để có những đồi chè quanh năm xanh tươi, cũng phải kể đến sự cần cù chăm chỉ của người Thái Nguyên. Không những chăm chỉ chăm bẵm cho từng cây chè qua nắng hạn hay sương đông, người Thái Nguyên còn tỏ ra khéo léo và tinh tế trong việc thu hái từng búp trà để không dập, nát; khéo léo trong từng công đoạn chế biến thủ công, cảm nhận độ nóng của lửa để có được những ấm trà mạn thơm ngon đậm vị gửi đi mọi miền đất nước.

Theo kinh nghiệm truyền thống mà các cụ cao niên xứ trà truyền lại, trà ngon hay không được đánh giá theo bốn tiêu chuẩn gồm: Thanh, Sắc, Vị, Thần. Trà ngon là loại trà có màu nước xanh ánh vàng mật ong (Thanh); cánh cong như móc câu, đều đặn, nhìn thẳng màu đen, nhìn nghiêng thì xanh (Sắc); uống vào có vị đậm đà, bùi, ngầy ngậy, có mùi cốm trong miệng, lúc mới uống có vị chat êm, uống xong có vị ngọt đọng lại rất lâu (Vị); hương thơm quyến rũ, chỉ có ở trà, không thể lẫn vào thức uống nào khác, đem lại sự sảng khoái, thăng hoa cho người thưởng trà (Thần).

Sau một ấm trà, người thưởng trà thấy ấm áp trong lòng, tình người thăng hoa, tinh thần sảng khoái, cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát. Nói nhiều, nhưng trà ngon như thế nào, còn tùy vào cảm nhận của mỗi người.

Với những người sành trà, si mê đến vấn vít với trà, thì trà ngon là loại trà khi thưởng thức cho người ta thứ cảm giác gần với thanh tao, tự tại, không vướng bận, không âu lo, người ta cảm thấy sự yêu thương lớn lao tràn ngập trong lòng và lan tỏa xung quanh kết tinh thành thứ tình tâm giao, rồi thứ cảm giác gần với trạng thái vô ngôn vô sắc, không thể dùng lời lẽ để diễn tả nổi.

Hiện nay Tân Cương Xanh còn cho ra mắt các sản phẩm trà túi lọc đáp ứng nhu cầu thưởng thức trà ngon nhưng không có nhiều thời gian.

Với hơn 30 sản phẩm trà túi lọc đặc biệt thơm ngon chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng

Video giới thiệu Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo