Che thai nguyen ngon tai ha noi

22/05/2017
Che thai nguyen ngon tai ha noi

Tân Cương Xanh sản xuất phân phối trà thái nguyên chính hiệu. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách, Tân Cương Xanh đã thiết lập hệ thống hơn 30 cửa hàng bán trà thái nguyên tại 4 thành phố là : Thái Nguyên - Hà Nội - Đà Nẵng - Tphcm

Hệ thống cửa hàng chè thái nguyên ngon - Tân Cương Xanh

Nước ta với văn hóa uống trà đã có từ hàng nghìn năm qua. Đôi nét về phong sách uống trà của người xưa

Phong cách uống trà của các thi nhân xưa. Trong không gian văn hóa Việt thì trà không chỉ là một thức uống hàng ngày mà còn xuất hiện trong thơ văn của thi nhân, là nguồn cảm hứng cho giới thi sĩ.

Ở Việt Nam, tập quán uống trà thời xưa của các danh nhân như cụ Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến, Cao Bá Quát, Nguyễn Công Trứ đã trở thành một thói quen được đưa vào trong thơ văn. Uống trà đối với các danh nhân cũng là một cách để thưởng thức cái vẻ đẹp bình yên trong cuộc sống, là biểu hiện của sự ẩn mình trong đáy lòng để nhìn lại sự đời đầy sóng gió, bể dâu.

Nguyễn Du là một danh nhân văn hóa thế giới đã mô tả thú vui uống trà như một chất kết dính mọi người lại với nhau và điều chỉnh hành vi xã hội của con người. Trong tác phẩm Truyện Kiều, Nguyễn Du đã mô tả cuộc sống nàng Kiều trong lầu xanh, một thân phận, một kiếp người:

“ Khi hương sớm khi trà trưa

Bàn vây điểm nước đường tơ họa đàn”

Hay như:

“ Mành Tương phất phất gió đàn

Hương gây mùi nhớ trà khan giọng tình”

Nguyễn Khuyến là một nhà thơ trào phúng và châm biếm quan lại đương thời, đã cay đắng than thở cho sự bất lực của bản thân, đã mượn chén trà để quên thế sự trần tục đảo điên trong bài thơ “ Anh giả điếc uống chè”:

“ Khi vườn sau, khi ao trước, khi điếu thuốc, khi miếng trầu

Khi trà chuyên dăm bảy chén, khi Kiều một câu đôi”

Cao Bá Quát nổi tiếng văn hay chữ tốt từ xưa, được người đương thời mệnh danh “ thần Siêu thánh Quát”, ông với sức sáng tạo dồi dào, phong phú, sống sôi nổi và là một người tài hoa kiệt xuất. Thấu hiểu những đau khổ đương thời, ông đưa vào bài thơ nổi tiếng “ Vị minh kệ đồng Phan Sinh tọa”:

“ Uống trà cốt ở vị trà

Nhiều hoa lắm lá hương trà sao thanh

Đừng vì của hiếm hư danh

Mà đem cái mũi tranh giành thực hư”

Phạm Đình Hổ là một nhà văn với những áng văn trác tuyệt. Cùng với ông bạn Tô nho sinh hòa mình với thiên nhiên, bên bờ sông bóng cây so le, đã gửi tâm tình vào cây cỏ trong bài vịnh “Vũ trung tùy bút”

Điều đó cho thấy rằng, trà đã trở thành một phong cách sống của các bậc thi sĩ xưa.

Hiện nay nhu cầu uống che thai nguyen ngon tai ha noi của người hà nội ngày càng nhiều và nhờ sự chân thành chất lượng ngon mà Tân Cương Xanh ngày càng được nhiều quý khách hàng tín nhiệm và lựa chọn sản phẩm chè thái nguyên thơm ngon của Tân Cương Xanh. Dưới đây là một số mẫu mã chè thái nguyên mà Tân Cương Xanh bán chạy nhất trên thị trường

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo