Che Thai Nguyen ngon tai Ho Chi Minh và những giá trị tinh hoa dân tộc

17/12/2018
Che Thai Nguyen ngon tai Ho Chi Minh và những giá trị tinh hoa dân tộc

Chè Thái Nguyên là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Thái Nguyên đầy nắng và gió, là một trong những món quà đặc biệt mà thiên nhiên ưu đãi. Che Thai Nguyen ngon tai Ho Chi Minh được bán thông qua những đơn vị mong muốn mang sản phẩm đặc biệt này đến tay người tiêu dùng một cách rộng rãi hơn.  Người ta nói sở dĩ chè Thái Nguyên ngon là bởi nó được cấu thành từ nhiều yếu tố, là sự hòa hợp giữa trời, đất và bàn tay lao động của con người

Che Thai Nguyen ngon tai Ho Chi Minh và những giá trị tinh hoa dân tộc

Những điều kiện làm nên hương vị đặc biệt của chè Thái Nguyên

Không biết từ bao đời mà con người khai phá và trồng cây chè trên vùng đất Thái Nguyên. Cây chè Thái Nguyên ngon nhất là ở Tân Cương, nơi hội tụ đầy đủ yếu tố đất, trời và bàn tay tài hoa của con người Tân Cương.

Tiết trời của vùng Tân Cương quanh năm mát mẻ do là vùng núi thấp và hưởng ánh nắng bình minh bởi sự bảo bọc, che chở của vùng núi Tam Đảo. Đất mà cây chè nơi đây sinh trưởng là đất feralit, macma axit hoặc phù sa cổ với độ pH từ 5.5 đến 7.0, một mảnh đất sỏi khô cằn nhưng chắt lọc hết khoáng chất để nuôi dưỡng cây chè.

Che Thai Nguyen ngon tai Ho Chi Minh phải nồng nàn hương Cốm, màu nước trong xanh, vị chát đầu lưỡi và hậu ngọt về sau. Để làm nên một sản phẩm chè Thái Nguyên ngon không chỉ có sự ưu đãi của thiên nhiên mà nó còn là sự vất vả, cần mẫn của bà con xứ Tân Cương, một nắng hai sương, chịu thương chịu khó và có một tình yêu to lớn cho cây chè 1 loại cây đặc sản của quê hương.

Che Thai Nguyen ngon tai Ho Chi Minh và những giá trị tinh hoa dân tộc

Chè Thái Nguyên có rất nhiều loại mỗi loại đều có một đặc điểm và hương vị riêng thu hút người yêu chè. Các loại chè nổi tiếng ở vùng Thái Nguyên như chè móc câu, chè nõn tôm, chè đinh.

  • Chè móc câu là loại chè được hái theo quy chuẩn 1 tôm 2 lá non, khi pha loại chè này cho màu xanh hơi vàng, hương cốm non, vị chát đậm và theo sau là vị ngọt đậm đà trong khoang miệng.
  • Chè nõn tôm là loại chè được hái theo quy chuẩn 1 tôm 1 lá non, khi pha cho màu xanh trong, óng ánh vàng, chè này có hương cốm rất đậm, vị chát dịu nhẹ và vị ngọt đậm đà hơn.
  • Chè đinh là loại chè hái theo quy chuẩn đinh nõn, được chọn lựa một số vùng chè đặc biệt của Tân Cương. Chè được sao theo phương pháp truyền thống chỉnh lửa của nghệ nhân cho ra nước chè có màu xanh trong, óng ánh vàng và hương Cốm đặc trưng cùng vị ngọt bùi sâu lắng.

Để mua được che Thai Nguyen ngon tai Ho Chi Minh quý khách có thể liên hệ Tân Cương Xanh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo