Chè Thái Nguyên ngon và quý như thế nào?

22/05/2017
Chè Thái Nguyên ngon và quý như thế nào?

Trà thái nguyên từ lâu đã chở thành một nét văn hóa và là đồ uống không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chén trà là đầu câu chuyện đã thành đề tài vào trong thơ ca và trong giao tế xã hội

Nổi danh khắp thiên hạ từ trong nước đến thế giới về những vựa chè thái nguyên bạt ngàn, ngon không vùng đất nào có được. Chả thế mà người dân khắp cả nước, người người, nhà nhà không ai không có gói trà thái nguyên trong nhà. 

Trà Thái Nguyên không chỉ để uống hàng ngày giúp thư giãn tinh thần, tăng sự tỉnh táo, mà chè thái nguyên còn được pha để tiếp khách mỗi khi có bạn đến chơi nhà. Tại sao chè thái nguyên lại trở nên thân thuộc và thiêng liêng như vậy?

Khác với những cánh trà của vùng khác như Mộc Châu – Sơn La, Cao Bằng, hay Tuyên Quang. Chè Tân Cương Thái Nguyên mang một vị đặc trưng, một hương thơm đặc trưng do thổ nhưỡng và những nghệ nhân khéo léo nơi đây tạo ra. Chè thái nguyên có màu xanh tươi ngả vàng, có mùi thơm của cốm, có vị chát dịu của trà, có hậu ngọt của trà, của tình người nơi đây, của vùng đất được thiên nhiên ban tặng quanh năm tươi mát.

Trà thái nguyên ngon là thế, nức lòng là thế nhưng không phải năm nào Thái Nguyên cũng đủ sản lượng chè để cung cấp cho người dân cả nước và cả Thế giới.

Trà túi lọc - Tân Cương Xanh. Ra đời để đáp ứng nhu cầu thưởng thức trà ngon nhanh và tiện lợi

Chính vì thế mà trong bài “Ước mơ của 64 Tỉnh Thành” có câu “Ước mơ của người Thái Nguyên – Búp chè xanh to bằng bắp chuối”. Hi vọng trong năm nay và những năm tới, chè Thái Nguyên càng ngày càng phát triển, tăng sản lượng và tăng chất lượng để cung cấp cho cả thế giới.

Tân Cương Xanh là hệ thống cửa hàng bán trà thái nguyên uy tín

Video giới thiệu Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo