Chè Thái Nguyên Ngọt Ngào Hương Vị Xưa

09/06/2017
Chè Thái Nguyên Ngọt Ngào Hương Vị Xưa

Chè Thái Nguyên Ngọt Ngào Hương Vị Xưa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà nhưng để tìm được trà mà mình yêu thích và tin tưởng thì quả là điều không dễ dàng chút nào.

Có rất nhiều loại chè thái nguyên thơm ngon nhưng trà mà tôi không sao quên được hương vị đậm đà ấy là Chè Thái Nguyên khi  trong 1 lần công tác có dịp ghé qua đất Thái. Hương vị ấy làm tôi nhớ mãi đến tận bây giờ, mùi thơm của chè thái nguyên làm nức long người thưởng, vị ngọt của trà lại như thấm vào tâm. ngọt thanh ngọt đậm theo từng cung bậc vậy, nước trà ngon nhất là nước thứ hai sau khi tràđã nở đều, màu vàng sánh trong xanh của trà mà khó có thể tìm được ở bất kỳ loại trà nào khác.

Chè Thái Nguyên đậm hương đậm vị là thế như chính con người đất Thái vậy, giản dị và gần gũi làm cho những ai đã từng gặp là ko thể quên cũng như  những ai uống Chè Thái là sẽ nhớ mãi vậy. Tôi đã rất may mắn khi được thưởng thức Chè Thái ngay tại nơi trồng trà. Những nương trà xanh bạt ngàn gió thổi vi vu nơi chân trời đàn chim bay lượn, ngắm cảnh uống trà suy tư một chút - cảm giácấy thật tự tại, nhâm nhi chén trà trong hương thơm thoang thoảng mùi cốm,vị chat một chút và ngọt đậm của trà.Cảnh đẹp như hòa vào cùng hương trà vậy.

Sau chuyến công tác tôi quay về Hà Nội và cũng đã tìm mua Chè Thái Nguyên nhưng thật khó để có thể tìm lại đúng hương vị trà ngày hôm đó. Trong một lần tình cờ đi đường tôi có ghé qua một cửa hang chè thái nguyên tại phố Tây Sơn, đếnđó tôi được mời uống thử Trà, Tôi còn nhớ rõ của hàng ở địa chỉ 42 Tây Sơn (đối diện Phố Hồ Đắc Di) Thật sự khi uống trà tôi như nhớ lại kỉ niệm lần đầu tiên được thưởng trà tại đất Thái, đúng hương đúng vị và đặc biệt là cửa hàng được trang hoàng tường xung quanh như những nương trà vậy, 1 bức tranh tái hiện như  những thước phim quay chậm trong tôi, nhân viên thì nhẹ nhàng lễ phép  và duyên dáng như những cô gái hái chè năm xưa.

Thật tuyệt vời vì tôi đã tìm lại được hương vị chè thái nguyên yêu thích của mình. Đây là những dòng tâm sự của cá nhân tôi, cũng như tôi mong rằng những ai yêu trà sẽ biết được 1 nơi mua trà ngon, mua được trà Tân Cương chuẩn giữa lòng Hà Nội.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo