Chè thái nguyên trong mắt du khách bốn phương

28/04/2017
Chè thái nguyên trong mắt du khách bốn phương

Thưởng trà, uống trà từ lâu đã trở thành một nét văn hóa trong phong tục của người Việt nhất là tại mảnh đất Thái Nguyên nơi vốn được mệnh danh là “ đệ nhất danh trà” thì chén trà dường như không thể thiếu mỗi khi có khách đến chơi nhà, có bạn hữu ghé thăm. Người ta yêu chè Thái Nguyên, say mê hương vị của chè thái nguyên bởi hương thơm thanh khiết và vị ngọt sâu lắng.

Cũng bởi thế mà hương vị thơm ngon của chè Thái Nguyên ấy, đã chinh phục được bao trái tim quý bạn yêu trà gần xa trong nước và cả những du khách nước ngoài khi đã một lần được thưởng thức chè Thái Nguyên . Đều không quên mua cho mình những sản phẩm chè Thái Nguyên về làm quà biếu, hay chỉ để thưởng thức.

Trong tiết trời đầu xuân, đầy hứng khởi cho một năm mới bắt đầu, vẫn còn vương lại chút se lạnh, gặp nhau bên chén chè Thái Nguyên ngóng ẩm những người bạn bốn phương trở nên gàn gũi thân thiết hơn. Chén chè Thái Nguyên mở đầu và khơi nguồn biết bao câu chuyện, những mong ước của năm mới tốt lành và gặp nhiều may mắn.

chè Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon là vậy, nhưng hiện nay vẫn chưa tìm được vị trí xứng đáng của mình trên trường quốc tế. Bởi hầu như những sản phẩm chè Thái Nguyên ngon cao cấp vẫn chưa được bè bạn quốc tế biết đến. Những sản phẩm chè xuất khẩu chủ yếu là những sản phẩm chè Thái Nguyên thô, giá thành rẻ được các đơn vị của nước ngoài nhập và gắn bao bì nhãn mác mang thương hiệu của họ. Còn thương hiệu chè Thái Nguyên ngon của nước ta khi du khách nhắc đến thì vẫn còn khá khiêm tốn. Nhiều du khách được hỏi thì họ hầu như trả lời rằng, họ chỉ nghe nói đến những thương hiệu chè nổi tiếng của các nước như: nhật bản, trung quốc, hàn quốc…

Công ty TNHH Tân Cương Xanh chúng tôi là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các loại chè Thái Nguyên nổi tiếng nhưng cũng gặp không ít những khó khăn trên con đường hội nhập. Rất mong Đảng, Chính phủ, ,Nhà nước ta, có những chính sách hỗ trợ những doanh nghiệp ngành chè như chúng tôi có cơ hội bay xa hơn nữa, để thương hiệu chè Thái Nguyên được bạn bè khắp nơi trên thế giới thưởng thức và tin dùng.

Trà Đinh Ngọc - Tuyệt Phẩm Trà Xanh Thái Nguyên

Người Việt ta uống chè thái nguyên như một thói quen một thú vui thanh tao, hướng nội để thanh tâm tính trí hướng ngoại để kết giao tri kỉ. Chén chè Thái Nguyên chính là chiếc cầu nối đưa con người xích lại gần nhau hơn, dù bạn ở châu âu hay châu á, da trắng hay da màu thì khi bạn đến Việt Nam, đến Thái Nguyên bên chén trà thái nguyên nóng ấm khoảng cách địa lý gần như được xóa nhòa…

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo