Chè Thái Nguyên trong tâm trí mỗi người.

04/05/2017
Chè Thái Nguyên trong tâm trí mỗi người.

Các quốc gia trên thế giới, mỗi vùng quê đều có một sản phâm nông nghiệp nổi tiếng của quên hương. Nếu Trung Quốc nổi tiếng với các sản phẩm chè ở vùng Hồ Nam, Chiết Giang, Hồ Bắc… thì ở Việt Nam có các vùng trồng chè tại Mộc Châu, Yên Bái, Hà Giang…. Tuy nhiên nổi tiếng và ngon nhất Việt Nam vẫn là cây chè vùng chè thái nguyên

Thái Nguyên có diện tích trồng chè rất lớn, trong đó có vùng quê tân cương, đây là vùng hiện nay cung cấp sản lượng lớn chè thái nguyên ngon, chất lượng cao với mẫu mã đa dạng. Không chỉ nổi tiếng trong nước, từ bắc tới nam, từ nông thôn tới thành thị, đồng bằng ra đến biển đảo đâu đâu cũng có hương vị của chè thái nguyên, nó xuất hiện trong những câu chuyện tâm tình của mỗi người, làm cho người với người gần nhau hơn mà thời nay ra nước ngoài như các nước Nga, Ba Lan, Đài Loan… chúng ta đều được thưởng thức những ấm chè thái nguyên ngon, đậm đà vị quê hương.

Sở dĩ có được hương vị cây trà thái nguyên đặc trưng như vậy bởi Thái nguyên là nơi có điều kiện về đất đai, khí hậu tốt, thích hợp cho cây chè phát triển. Như một điều tất nhiên với các điều kiện thuận lợi như vậy, chè thái nguyên được ví như những điều tốt nhất của tất cả mọi người trên đất nước ta, bởi vậy mà có câu nói từ rất xưa “chè thái, gái tuyên”. Các cô gái vùng núi Tuyên Quang nhỏ nhắn, trắng trẻo, xinh xắn.

Chè Thái Nguyên đối với những người sành chè thái nguyên thì đó là món quà của thiên nhiên ban tặng với vị ngọt vị đậm của tình cảm con người và lòng biết ơn. Chè thái nguyên có rất nhiều loại, chè nước xanh trong, vị đậm, hương thơm dịu và đặc biệt uống vào ta cảm thấy vị ngọt hậu ở cổ họng mới là trà thái nguyên ngon.

Trà Đinh Ngọc hiện nay là dòng sản phẩm thơm ngon nhất của Tân Cương Xanh

Là người Việt Nam, trong mỗi gia đình đều có những ấm chè ngon cho những dịp lễ tết, mỗi khi khách đến thăm nhà hay là món quà biếu nhiều ý nghĩa cho những người thân thiết. Niềm vui uống trà thái nguyên thấm sâu vào máu thịt mỗi người dân Việt Nam, nó đã trở thành thói quen không thê thiếu của mỗi người sau những giờ lao động mệt mỏi, hay những cuộc gặp gỡ thân mật.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo