Chè thái nguyên và những giải pháp thiết thực nâng cao chất lượng

06/05/2017
Chè thái nguyên và những giải  pháp thiết thực nâng cao chất lượng

Cùng nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, trong khuôn khổ festival chè thái nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 (diễn ra từ ngày 9 - 11/11/2013 tại Trung tâm thành phố Thái Nguyên), còn có Hội thảo về sản phẩm trà và xúc tiến đầu tư phát triển ngành chè, xúc tiến du lịch do Sở Công Thương Thái Nguyên, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Khu vực I (Bộ Công Thương) đồng tổ chức

CôngThương - Theo Sở Công Thương Thái Nguyên, hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 10/11/2013 với khoảng 300 đại biểu đến từ các doanh nghiệp (DN), làng nghề và hợp tác xã trồng, chế biến, xuất khẩu chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh, thành phố có thế mạnh về cây chè trong cả nước. Ngoài ra, hội thảo cũng quy tụ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực phát triển sản phẩm trà thái nguyên, đại biểu của Hiệp hội Chè Việt Nam, các Bộ Công Thương, Văn hóa Thể thao và Du lịch; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh, Hiệp hội chè thái nguyên ; các cơ quan truyền thông. Đặc biệt, còn có đại diện của một số quốc gia là thành viên của Hiệp hội Chè thế giới.

Đây là hội thảo có quy mô lớn với ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá, tôn vinh cây chè, các sản phẩm trà thái nguyên nói riêng và trà Việt Nam nói chung, thúc đẩy phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè; tìm giải pháp gắn kết giữa phát triển ngành chè với phát triển du lịch, mở rộng thị trường… Vì vậy, chúng tôi tin rằng hội thảo sẽ mang đến cho các tổ chức, DN trong ngành trà thái nguyên những giải pháp thiết thực nhất.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận, đánh giá hiện trạng sản phẩm trà thái nguyên, các định hướng phát triển và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho tổ chức, cá nhân, DN trong việc chế biến, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm trà thái nguyên nói riêng, trà Việt Nam nói chung.Hội thảo cũng sẽ tập trung phân tích, đánh giá, đưa ra những giải pháp, khuyến nghị giúp thúc đẩy phát triển quy mô sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè; hình thành và phát triển mô hình gắn kết giữa phát triển ngành chè thái nguyên với phát triển du lịch. Thông qua hội thảo này, tỉnh Thái Nguyên mong muốn quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của ngành chè địa phương nhằm thu hút các nhà đầu tư, xúc tiến các hoạt động mở rộng thị trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của ngành che fthais nguyên  Việt Nam.

Trong chương trình hội thảo, ban tổ chức ký kết hợp tác đầu tư trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm trà và các loại hình đầu tư khác giữa các nhà đầu tư và các DN, các địa phương có thế mạnh về cây chè thái nguyên của tỉnh Thái Nguyên.

Các đại biểu tham dự hội thảo sẽ được mời tham quan một số vùng chè nổi tiếng của Thái Nguyên, như: Tân Cương (TP.Thái Nguyên), Điềm Mặc (Định Hóa), La Bằng (Đại Từ)...

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo