-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CÔNG DỤNG VÀ CÁCH PHA TRÀ XANH VỚI MẬT ONG CHUẨN NHẤT
16/09/2024
Trà xanh mật ong là một loại thức uống được ông cha ta truyền lại nhiều đời với nhiều công dụng tuyệt vời. Không chỉ hỗ trợ giảm nguy cơ ngộ độc và cảm lạnh, sự kết hợp này còn rất tốt cho răng, đồng thời kiểm soát hiệu quả bệnh tiểu đường. Nếu bạn vẫn chưa biết cách pha trà xanh với mật ong đúng thì hãy cùng tancuongxanh.vn theo dõi bài viết sau nhé!
1. Trà xanh với mật ong đem lại công dụng gì?
Trước khi tìm hiểu cách pha trà xanh cùng mật ong, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những công dụng tuyệt vời đến sức khỏe khi kết hợp 2 nguyên liệu này.
Một số công dụng tốt khi kết hợp trà xanh cùng mật ong
1.1. Cải thiện chức năng não khi biết cách pha trà xanh với mật ong
Trà xanh khi kết hợp với mật ong không chỉ làm tăng hương vị mà còn cung cấp các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe não bộ. Caffeine có trong trà xanh giúp các tế bào thần kinh được hoạt động tốt hơn, đồng thời cải thiện sự tập trung. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này cũng hỗ trợ cải thiện cung phản ứng và tăng cường trí nhớ.
1.2. Thúc đẩy quá trình giảm cân
Trà xanh + mật ong chính là một loại thức uống an toàn, lành tính, hỗ trợ cắt giảm lượng calo dư thừa ở phụ nữ. Bởi vì trà xanh sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất, còn mật ong lại làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Lúc này, hiệu quả đốt cháy chất béo có thể lên đến 17%.
1.3. Ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các bệnh ung thư
Áp dụng cách pha trà xanh với mật ong để ngăn ngừa mắc bệnh ung thư
Với sự gia tăng nhanh chóng của các tế bào bị tổn thương trong một thời gian dài, nếu không kiểm soát kịp thời có thể dẫn đến ung thư. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể ngăn ngừa sự sinh sôi nảy nở của các tế bào xấu này. Không chỉ vậy, uống trà xanh với mật ong còn làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư.
1.4. Tốt cho răng
Hoạt chất Catechin có trong 2 nguyên liệu này có hiệu quả rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe răng miệng, đánh bay mảng bám và một số vấn đề khác do vi khuẩn streptococcus mutans gây ra. Ngoài ra, thức uống này còn chống lại vi khuẩn và virus gây hôi miệng.
1.5. Đẹp da, chống lão hóa
Cả trà xanh và mật ong đều giàu chất chống oxy hóa, cho nên thức uống này không chỉ làm đẹp da mà còn hỗ trợ kháng viêm cực kỳ hiệu quả. Thường xuyên uống trà xanh mật ong còn giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể nữa đấy.
2. Cách pha trà xanh với mật ong có lợi cho sức khỏe
Hướng dẫn bạn cách pha trà xanh kết hợp với mật ong
Trước khi pha trà, bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau: 10gr lá trà xanh, 500ml nước lọc, 2 - 3 thìa mật ong nguyên chất (bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị của bản thân), 1 quả chanh tươi.
Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị, bạn chỉ cần thực hiện theo cách pha sau đây:
-
Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh qua nước muối, để ráo và vò nát. Sau đó, đổ toàn bộ trà vào bình (ấm) trà.
-
Bước 2: Cắt đôi quả chanh và dùng 1 nửa để vắt lấy nước.
-
Bước 3: Dùng một chút nước đã đun sôi để tráng trà cho bớt mùi hăng cũng như làm sạch trà. Sau khi bỏ nước đó thì rót tiếp 350ml nước đun sôi vào bình và đậy nắp để hãm trà trong khoảng thời gian 15 phút.
-
Bước 4: Rót nước trà đã hãm xong ra ly thủy tinh rồi cho nước cốt chanh và mật ong vào. Cuối cùng là khuấy đều và tăng giảm mật ong theo khẩu vị của bạn.
3. Uống trà xanh và mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất?
Những thời điểm vàng để uống trà xanh mật ong
Nếu đã biết cách pha trà xanh với mật ong rồi thì nên uống vào khoảng thời gian nào? Để thức uống này đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng vào những thời điểm sau:
-
Buổi sáng: làm sạch dạ dày, giúp loại bỏ những chất độc bên trong cơ thể.
-
Buổi chiều: bổ sung năng lượng, nâng cao tinh thần.
-
Trước khi đi ngủ: giúp an thần, giảm stress, giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ mà không có tác dụng phụ.
-
Trước bữa ăn: giúp cơ thể thúc đẩy, điều tiết chức năng tiêu hóa, khiến cho dạ dày tiết nhiều acid hơn bình thường. Từ đó mà rút ngắn được thời gian đi đại tiện, khiến bạn có cảm giác nhẹ bụng hơn.
-
Sau bữa ăn: việc uống trà trong khoảng thời gian này hỗ trợ ức chế tiết acid dạ dày. Chính vì thế mà làm giảm kích niêm mạc dạ dày. Đối với những người đang bị viêm loét dạ dày, uống trà xanh mật ong sau bữa ăn trong 1 thời gian dài có thể giảm tình trạng viêm, thậm chí là khỏi hẳn.
Trà xanh và mật ong đích thị là sự kết hợp tuyệt vời, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, bạn đừng quên áp dụng đúng cách pha trà xanh với mật ong như chúng tôi đã nêu rõ ở trên để có được hiệu quả tốt nhất.
Các tin khác
- Tại sao phải làm héo trà? Cách sơ chế các loại trà ngon của người Việt? 27/11/2024
- Trà túi lọc Tân Cương Xanh – Sản phẩm không thể thiếu trong các giỏ quà tặng Tết 27/11/2024
- Chè búp Thái Nguyên giá bao nhiêu? Nên mua chè Thái Nguyên 26/11/2024
- Trà Thái Nguyên - Thức Quà Tinh Hoa Đất Việt 26/11/2024
- Bạch trà Shan Tuyết cổ thụ - “Đặc sản” quý giá của núi rừng Tây Bắc 25/11/2024
- Tổng hợp các loại trà có vị ngọt được nhiều người ưa chuộng 23/11/2024
- Bật mí các loại trà túi lọc tốt cho sức khỏe trên thị trường hiện nay 22/11/2024