Công dụng và cách sử dụng chè thái nguyên hợp lý

20/06/2017
Công dụng và cách sử dụng chè thái nguyên hợp lý

Ngày nay trà thái nguyên đã là một thức uống phổ biến trong mọi gia đình, ngoài hương vị thơm ngon được nhiều quý khách ưu chuộm thì uống trà thái nguyên hằng ngày còn rất tốt cho sức khỏe con người. 

Bạn có biết công dụng của chè thái nguyên là gì? Sử dụng chè thái nguyên như thế nào để phát huy hiệu quả của nó? Hãy cùng Tân Cương Xanh tìm hiểu công dụng của chè thái nguyên ngon và cách sử dụng chè thái nguyên như thế nào là hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả của nó đối với sức khỏe của con người nhé. Tuy không phải là quá khó nhưng nếu không để tâm thì bạn cũng khó có thể hiểu hết được giá trị của nó.

Công dụng và cách sử dụng chè thái nguyên như thế nào là hợp lý

Công dụng của chè thái nguyên

Phòng chống ung thư: Khi khô, các lá chè thái nguyên chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư. Tạp chí quốc tế về ung thư năm 1997 đã phát hiện rằng khi người ta càng uống nhiều trà thái nguyên (khoảng 6 chén mỗi ngày) thì việc bảo vệ chống vài loại ung thư, nhất là ung thư liên quan đến hệ dạ dày, ruột cũng như với ung thư vú (nghiên cứu của Aichi Cancer Center của Nhật Bản)

 •  Có hiệu quả chống già: chè thái nguyên có nhiều chất chống oxy hoá, làm trung tính các gốc tự do (nguyên nhân gây già nua...)
 •  Cung cấp Vitamin: chứa nhiều Vitamin C hơn 1 quả Cam.
 •  Chống hơi thở hôi: Để làm mất hơi thở hôi, hãy pha chè thái nguyên trong nước và súc miệng.
 •  Giúp cho sự mắn đẻ: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống, chè thái nguyên sẽ tăng khả năng sinh con.
 •  Giúp lưu thông máu tốt hơn

Tìm hiểu Công dụng và cách sử dụng chè thái nguyên hợp lý

2.  Cách sử dụng chè thái nguyên hợp lý:

 •  Không uống ngay sau bữa ăn: Trong chè thái nguyên có chứa tanin, nếu sau khi ăn uống chè thái nguyên thì chất sắt và protein trong thức ăn sẽ kết hợp với chất tanin, từ đó làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.
 •  Không nên uống nước chè thái nguyên qua đêm: ta thấy nước chè thái nguyên để qua đêm thông thường bị xỉn màu và có mùi thiu một số vitamin trong chè thái nguyên sẽ bị phân hủy. Do vậy chúng ta nên hẩm chè thái nguyên uống trong ngày.
 •  Khi uống thuốc không dùng chè thái nguyên: Trong chè thái nguyên có chứa các chất như tanin cafein khi uống sẽ kết hợp với thuốc làm giảm tác dụng, đôi khi còn gây phản tác dụng.
 •  Không uống chè thái nguyên lúc đói: Khi uống chè thái nguyên lúc đói ta có cảm giác cồn cào, nôn nao, hoa mắt rất khó chịu mà ta thường gọi là ‘say nước chè”
 • Không nên uống nước chè thái nguyên vào buổi tối trước khi đi ngũ: Trong chè thái nguyên có chứa cafein là chất có tác dụng kích thích thần kinh trung ương do đó làm khó ngũ.
 •  Phụ nữ mang thai hạn chế dùng chè thái nguyên: chè thái nguyên gây kích thích hệ thần kinh, gây mất ngũ, làm tim đập nhanh làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Qúy khách muốn mua trà thái nguyên ngon, quý khách muốn mua trà thái nguyên chất lượng cao với giá cả phải chăng, kính mời quý khách tới hệ thống Tân Cương Xanh để mua được trà ngon với giá cả phải chăng

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

2 bình luận
binh-luan

Nguyễn Thùy

09/06/2021

Uống trà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nếu ta uống đúng thời điểm. Cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của Tân Cương Xanh.

binh-luan

Linh Y

09/06/2021

Trà Thái Nguyên ngon nổi tiếng với nhoeefu công dụng tốt, tôi hàng ngày 2h chiều tự hãm 1 ấm trà. Nước trag xanh, ngọt hậu sau, man mát.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo