Công tác chuẩn bị phục vụ cho Festival chè thái nguyên năm 2013

25/04/2017
Công tác chuẩn bị phục vụ cho Festival chè thái nguyên năm 2013

Ngày hội chè thái nguyên diễn ra từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2013. Để chuẩn bị cho ngày hội Festival Che Thai Nguyen thì tỉnh Thái Nguyên đã phải chuẩn bị từ nhiều tháng trước, với mong muốn ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp nhất, thay đổi cách nhìn của các quốc gia cùng tham gia đại hội này, khẳng định thương hiệu của chè thái nguyên trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngày 16/10, đoàn công tác của Ban tổ chức Festival Chè Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2 do đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Chè Thái Nguyên Việt Nam lần thứ 2 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số công trình, các cơ sở sản xuất chè thái nguyên, các nhà hàng khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở: Văn hóa Thể thao và Du lịch; Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Công tác chuẩn bị phục vụ cho Festival chè thái nguyên năm 2013 được triển khai từ sớm.

Mong muốn đáp ứng được nhu cầu thăm quan và thưởng thức chè thái nguyên, các nhà chức trách tăng cường kiểm tra, thúc đầy sản xuất chè cũng như xây dựng lại các khu du lịch khang trang hơn. Quyết tâm chuẩn bị cho Festival chè thái nguyên diễn ra tốt đẹp.

Đoàn đã tiến hành đi kiểm tra tại công trình không gian văn hóa Chè Tân Cương; Trung tâm Tổ chức sự kiện Hồ Núi Cốc; các làng nghề thuộc HTX chè La Bằng; HTX chè Tân Hương; khu trưng bày văn hóa chè Tân Cương Hoàng Bình; khách sạn Hải Âu; Khách  sạn Asian.  Qua kiểm tra cho thấy các  công trình tại không gian văn hóa Chè Tân Cương, Trung tâm tổ chức sự kiện Hồ Núi Cốc, hiện nay các công trình hạng mục sửa chữa, nâng cấp các bãi đỗ xe, sân khấu chính, phố Chè Chiến Công, tu tạo và trồng mới một số cây cây cảnh đang được  các đơn vị  tập trung cao độ, huy động các phương tiện, thiết bị, nhân lực để gấp rút hoàn thiện từng hạng mục theo đúng tiến độ. Đối với các cơ sở chế biến sản xuất chè Thái Nguyên, các  làng nghề, các HTX chè trên địa bàn đang gấp rút chuẩn bị  các  khu trưng bày các sản phẩm Chè giới thiệu cho khách thăm quan, thiết kế mẫu mã bao bì, tu tạo và trồng mới một số diện tích chè trên những vùng chè nổi tiếng, các sản phẩm chè mang hương vị riêng của quê hương để quảng bá, giới thiệu với du khách trong nước và  quốc tế. Công tác phục vụ lễ tân, hậu cần tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh đến nay đã sẵn sàng chào đón phục vụ các du khách đến tham dự Festival Chè sắp tới.

Qua  kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các đơn vị thi công, các cơ sở sản xuất, HTX, các làng nghề, hộ gia đình, cơ sở kinh doanh nhà hàng khách sạn đã có nhiều cố gắng trong công tác  chuẩn bị  phục vụ Festival Chè sắp tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu  các nhà thầu, đơn vị thi công, các đơn vị liên quan cần tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình tại sân khấu chính; các làng nghề, cơ sở sản xuất chè vận động một số hộ gia đình ngừng thu hoạch chè tại một số diện tích từ nay đến Festival trên địa bàn để phục vụ khách tham quan, ngành văn hóa chỉ đạo bổ sung trưng bày một số sản phẩm trà thái nguyên tại không gian văn hóa Chè đáp ứng  nhu cầu của du khách; các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh  cần tăng cường thêm  nguồn nhân lực, quan tâm đến công tác lễ tân, hậu cần phục vụ đáp ứng nhu cầu ăn nghỉ của khách trong nước và quốc tế./.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo