Cửa Hàng Bán Chè Thái Nguyên

10/05/2017
Cửa Hàng Bán Chè Thái Nguyên

Tân Cương Xanh là đơn vị sản xuất và phân phối chè thái nguyên có uy tín nhiều năm trên thị trường nên tại các showroom bán chè thái nguyên của Tân Cương Xanh thường nhận được một câu hỏi rất thú vị được nhiều người mua hàng đặt ra là: “ tại sao nhiều người trung niên và cao tuổi thích uống trà hơn những người trẻ?” để giải đáp cho câu hỏi này Tân Cương Xanh sẽ có vài lời so sánh qua sự chia sẻ từ những người đam mê uống chè và từ chính những kinh nghiệm bán hàng có được.

Cửa hàng bán chè thái nguyên ngon ở đâu ?

Đầu tiên chúng ta phải nói về cách uống chè, nếu so sánh việc uống chè bằng cách ngồi đợi đun nước sôi, rửa ấm, pha chè, đợi chè ngấm rồi rót ra chén nhâm nhi từ từ hoặc đợi nước đỡ nóng mới uống so với việc mua ngay một lon nước ngọt tại quán hoặc dùng những lon nước ngọt được dự trữ sẵn trong nhà chỉ việc mở lon và uống thì việc uống chè mất thời gian hơn rất nhiều. Trong xã hội hiện nay đa số những người trẻ có cách sống nhanh, sống vội nên thường chọn cho mình những đồ ăn thức uống nhanh chóng và tiện lợi nhất mà đôi khi không cần biết nó có tốt cho sức khỏe hay không. Chính vì thế nên việc uống chè thường là lựa chọn của những người có nhiều thời gian hơn.

Điều thứ 2 có thể thấy được rằng, nước trà như trà thái nguyên có vị chát ban đầu sau đó mới ngọt hậu, vị đậm đà, tùy từng loại chè có loại thì vị chát đậm, có loại vị chát nhẹ, cũng tùy theo mỗi người pha trà thích uống đậm sẽ cho nhiều chè hay ít chè, nếu nhiều người không quen uống trà mà được người pha mời một chén chè đặc chắn hẳn sẽ rất khó uống. Vì thế nên trà là thức uống cũng kén người hơn, chưa kể người sành trà và hiểu biết về trà lại càng ít. Hiện nay các loại nước ngọt, nước có ga sử dụng đường hoặc chất tạo ngọt, tạo nhiều hương vị khác nhau hấp dẫn được nhiều người trẻ hơn không phải chỉ bởi nhanh tiện mà còn bởi vị ngọt dễ uống, có nhiều loại đồ uống đa dạng dễ dàng lựa chọn.

Đem sự so sánh trăn trở này chia sẻ với những người có tuổi thường mua chè thái nguyên của Tân Cương Xanh, được các bác tâm sự: Thế hệ trẻ bây giờ ít uống chè lắm và cũng không biết uống chè thái nguyên, uống phải nhâm nhi mới cảm nhận được vị ngon vị ngọt của trà vì thế nên phải là người có thời gian mới có thể uống. Không phải ai cũng thích cái vị chát của chè, bởi người trẻ sống vội uống vội nên chỉ thấy vị chát, uống liền một hơi hết cả cốc chỉ thấy nó chát nó đắng quá thì làm sao kịp cảm nhận được vị ngọt trong cổ họng.

Người uống chè thái nguyên thường phải là người tinh tế biết cảm nhận, qua việc uống chè cũng thể hiện được suy nghĩ và cách sống. Đa số tuổi trẻ thường sống vội nên chọn những đồ uống nhanh, tuổi trẻ nông nổi, thiếu kiên nhẫn trong mọi việc, suy nghĩ chưa đủ chín chắn sâu sắc, tuổi trẻ thích vị ngọt hơn vị đắng, thích được nhận nhiều hơn cho đi, dễ bị hấp dẫn bởi những thứ mới lạ hình thức. Nhưng khi đến một độ tuổi nhất định, mà càng nhiều tuổi càng có nhiều kinh nghiệm sống, càng suy nghĩ chín chắn hơn, sống chậm hơn thì khẩu vị cũng sẽ thay đổi, lúc này nhiều người sẽ chuyển sang uống chè thái nguyên

Bởi khi đã từng trải với cuộc đời người ta mới hiểu được giá trị của cuộc sống và cách sống, khi đã mỏi mệt với những bon chen và những thú vui mới lạ thì người ta có xu hướng sống trầm lắng hơn, dành nhiều thời gian hơn để nhìn nhận mọi việc, có nhiều thời gian hơn để nhâm nhi chén trà thái nguyên họ mới thấy sau cái vị chát của trà là vị ngọt sâu, vị chát chỉ là ban đầu nhưng vị ngọt lại kéo dài lâu hơn. Chén trà cũng giống như cuộc sống, ban đầu vị chát của trà là những khó khăn thử thách nếu ta có thể vượt qua hay đã vượt qua rồi mới cảm nhận được thành quả mà mình đạt được giống như hưởng vị ngọt về sau của chén trà. Đó chính là một vài lý do giải thích tại sao những khách đến mua chè thái nguyên để uống hay đi biếu thường là những người trung niên trở đi, hoặc cũng có những bạn trẻ đến mua chè nhưng thường chỉ dùng để làm quà biếu chứ rất hiếm người mua về uống.

Như vậy chỉ việc qua việc uống trà thôi cũng đã cho ta thấy được cả một triết lý về con người, trà nói chung hay trà thái nguyên nói riêng không phải là thức uống quá cao sang đắt đỏ hiếm có gì mà ngược lại rất giản dị dân dã nhưng  ẩn chứa nhiều giá trị đáng trân trọng.

Chính vì thế nên Tân Cương Xanh luôn tự hào và vững tin trên con đường của mình là mang những sản phẩm trà thái nguyên ngon chất lượng nhất phục vụ khách hàng, đặc biệt là những vị khách đã đi qua nửa cuộc đời lại chọn chè làm thức uống như người bạn tri kỷ tâm giao. Tân Cương Xanh hi vọng không chỉ đơn giản là địa chỉ bán chè Thái Nguyên mà còn là cầu nối giữa khách hàng với niềm đam mê uống trà.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo