-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cuộc thi bàn tay vàng" về chế biến chè thái nguyên năm 2013
25/04/2017
Hằng năm trên đất thái nguyên đều diễn ra cuộc thi "bàn tay vàng" về việc sao và chế biến chè thái nguyên, tìm ra người nào có kĩ thuật và sự khéo léo để sao được chè thái nguyên ngon nhất, chế biến chè thía nguyên chuẩn nhất. Mọi nghệ nhân trên mảnh đất thân yêu này đều nô lức hưởng ứng cuộc thi này, từ già tới trẻ, từ trai tới gái, bất kể ai có tay nghề đều có thể trở thành " bàn tay vàng" mà ko phân biệt.
Trà Đinh Ngọc - Tuyệt Phẩm Trà Xanh
Trong 2 ngày 09 - 10/11/2013 cuộc thi “Bàn tay vàng” đã diễn ra tại bảo tàng văn các dân tộc Việt Nam và vùng Chè thái nguyên Tân Cương, Chè thái nguyên Thái Nguyên.Cuộc thi đã chọn ra được 02 bàn tay vàng cho 02 nội dung thi: Đạt giải vàng ở phần thi sao Chè thái nguyên là đội tuyển Tức Tranh, huyện Phú Lương; đạt giải vàng trong phần thi hái Chè thái nguyên là đội tuyển xã La Bằng, huyện Đại Từ. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức trao 05 giải phụ: giải hái được nhiều Chè thái nguyên nhất cho đội Võ Nhai; giải sao Chè thái nguyên đều tay nhất thuộc về huyện Định Hóa 2; giải vò Chè thái nguyên nghệ thuật nhất trao cho huyện Phổ Yên; giải hái Chè thái nguyên đúng kỹ thuật nhất cho huyện Đồng Hỷ; giải ngoại hình sản phẩm Chè thái nguyên đẹp nhất cho huyện Phú Lương 2.
Các giải của Cuộc thi bàn tay vàng" về chế biến chè thái nguyên năm 2013
Các nghệ nhân đã mang đến cho hội thi những kinh nghiệm về kỹ thuật hái Chè thái nguyên, kỹ thuật sao Chè thái nguyên truyền thống của tỉnh Thái Nguyên và đã để lại cho người xem ấn tượng sâu sắc. Cùng một nương Chè thái nguyên, cùng một giống Chè thái nguyên Trung du, cùng một chế độ chăm sóc, thời điểm hái, sao mỗi đội thi đã có bí quyết riêng trong quá trình chế biến Chè thái nguyên. Các đội đã cho người xem thấy được các bước của quy trình chế biến từ giai đoạn sao diệt men, giai đoạn vò Chè thái nguyên, giai đoạn sấy khô, lấy hương và giai đoạn phân Chè thái nguyên thành phẩm. Các thao tác kỹ thuật trong chế biến được các thành viên trong đội phối hợp nhịp nhàng, khoa học, hợp lý đã tạo nên sự sinh động, ấn tượng đối với người xem và đã mô tả đầy đủ quá trình lao động vất vả của người trồng trà thái nguyên để kết tinh thành sản phẩm Chè thái nguyên độc đáo “Mốc câu, Mốc cau” mang hương vị đặc trưng của Chè thái nguyên Tân Cương.
Trao 02 giải vàng cho đội tuyển Tức Tranh - huyện Phú Lương và La Bằng - huyện Đại Từ
Cuộc thi đã chọn ra được người đoạt giải, qua đó nâng cao được chất lượng sản phẩm, để Chè thái nguyên Thái Nguyên xứng đáng là sản phẩm “đệ nhất danh Chè thái nguyên”.
Các tin khác
- Sao Trà Tân Cương Thái Nguyên Bằng Phương Pháp Thủ Công Truyền Thống 03/10/2024
- Kỹ Thuật Tưới Nước Tự Động Trà Tân Cương Thái Nguyên 01/10/2024
- Kỹ Thuật Hái Trà Tân Cương Thái Nguyên 30/09/2024
- Các nhận định về Trà Shan Tuyết cho người tiểu đường và sức khỏe 30/09/2024
- Trà sen là gì? Uống trà sen có giúp dễ ngủ không? Công dụng của trà sen? 27/09/2024
- Trà Hoa là gì? Lợi ích và các loại hoa làm trà tốt cho sức khỏe? 25/09/2024
- Giải đáp Lý do tại sao chè Thái Nguyên đắt hơn loại trà khác? 21/09/2024