Đặc sản chè Thái Nguyên

15/05/2017
Đặc sản chè Thái Nguyên

Trà từ lâu đã là thức uống không thể thiếu trong mỗi gia đình, cơ quan công sở. Uống trà đã chở thành một nét văn hóa lễ nghi và trong giao tế xã hội. 

Hiện nay trà thái nguyên được dùng phổ biến, hương vị thơm ngon của trà thái nguyên đã lọt top8 ẩm thực nổi tiếng Châu Á và xuất khẩu nhiều nước trên thế giới

Chè thái nguyên có vị đặc trưng là chát dịu, để lâu có vị ngọt nơi đầu lưỡi không nơi nào có được, vì thế mà đã có được các thị trường xuất khẩu lớn như Nhật, Singapore, Mỹ, Trung Quốc... Thưởng trà cũng cần có kẹo lạc, hạt hướng dương, hoa hồng cho thêm bùi, thêm đượm.

Trà thái nguyên ngon thì phương pháp pha nước sôi 100 độ, bộ đồ pha trà được tráng nóng, ấy là khi công đoạn pha trà bắt đầu. Để trà ngon, người pha cần dành 3-5 phút ngâm trà trong nước sôi, lắc đều trước khi chắt. Chén xếp vòng, tay rót đều theo từng vòng đó, ấy là cách để vị trà trong các chén đều nhau.

Trà Đinh Ngọc hiện nay là dòng sản phẩm trà thái nguyên ngon nhất và đắt nhất

Người mời trà phải đúng cách: ngón tay giữa đỡ đáy, ngón trỏ và ngón cái đỡ thành miệng, người ta gọi là "tam long giá ngọc". Người uống cũng phải nhận một cách khoan thai, chuyển qua chuyển lại giữa 2 tay, xoay nhẹ cảm nhận hơi ấm của trà trước khi thưởng thức, gọi là "du sơn lãm thủy"

Giữa không gian thanh bình của đất trời đông bắc, thưởng thức một chén chè, nhắm mắt lại, người ta thoả sức mở về một đồi chè xanh bát ngát với thiên nhiên trong lành thuần khiết.

Ngoài ra hiện nay để theo kịp xu hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa thì các dòng sản phẩm trà túi lọc cũng phổ biến. Những gói trà túi lọc nhỏ nhỏ xinh xinh và vẫn ngon giữ nguyên hương vị

Địa chỉ bán đặc sản trà thái nguyên ngon - Hệ thống cửa hàng trà ngon Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo