Đặc sản chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội

19/03/2018
Đặc sản chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội

Những người thưởng chè và sành về chè chắc chắn không thể chưa thử đến loại chè xanh nổi tiếng với vị chè chát đượm, hương thơm nhẹ nhàng, đó chính là chè Thái Nguyên – Tân Cương. Vậy mua chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội ở đâu?

Vì sao chè Thái Nguyên lại ngon như vậy?

Sở dĩ chè có vị ngon và hương thơm như vậy là do vùng chè khí hậu rất thích hợp. Nhờ dãy Tam Đảo và Thằn Lằn chắn bớt cái gắt của nắng mùa hè, đồng thời nhờ nguồn nước của sông Công và hồ Núi Cốc ngấm qua các mạch nước ngầm đã tưới mát cho vườn chè xanh tốt quanh năm. Một lí do nữa là vùng chè Thái Nguyên có nhiệt độ cũng lý tưởng hơn các nơi khác.

Chè Thái Nguyên hảo hạng, sánh tầm quốc tế

Chè Thái Tân Cương – vùng đất trời ban

Chè Thái Nguyên, nhưng không phải nơi nào ở Thái Nguyên cũng đều có chè ngon giống nhau. Chè Tân Cương đã được giới thưởng chè truyền tụng là loại chè hảo hạng nhất Thái Nguyên. Người Tân Cương bảo rằng cây chè có ở đất này từ lâu rồi, nhưng mới trở thành đặc sản khoảng trăm năm nay. Ông Ðội Năm tới đất này khai phá mở đồn điền trồng chè và chế biến thành những chè Bạch Hạc đem bán khắp nơi.  Chè này rất được ưa chuộng, còn được coi là trà đệ nhất và mang tiến vua.

Nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 13km, Tân Cương là đất bán sơn địa với những dãy đồi thoai thoải về hướng Tây, dân địa phương gọi là núi Thằn Lằn. Nơi đây trùng điệp đồi, chè nối tiếp chè, hương trà tươi tỏa nồng nàn trong không gian.

Chuỗi cửa hàng Tân Cương Xanh chuyên bán chè Tân Cương ngon

Người dân vùng chè miệt mài với công việc thường nhật, từ động tác hái chè hết sức thành thục, nhanh gọn nhưng nhẹ nhàng như múa. Chính vì sự khéo léo đó mà nhiều người được tôn vinh là nghệ nhân trà. Những búp chè qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, được thu hoạch một búp hai lá, cộng với quy trình chế biến thủ công cho ra những sợi chè khô xoăn như móc câu, trắng như sương tuyết để khi pha ra chè có mùi thơm ngọt của cốm non, nước xanh hơi ngả vàng, vị chát đượm, hậu ngọt.

Địa chỉ uy tín mua chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội

Nếu bạn say mê với hương vị chè Thái Nguyên mà không biết mua chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội ở đâu để có chất lượng tốt nhất. Hãy đến với chuỗi cửa hàng chè Tân Cương Xanh, chuyên trà Tân Cương Thái Nguyên để thưởng thức loại chè hảo hạng nhất hoặc truy cập vào website

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo