Đâu là cách uống trà thái nguyên

01/08/2019
Đâu là cách uống trà thái nguyên

Trà chỉ phát huy đúng hương vị của nó nếu người dùng biết pha đúng cách. Và tất nhiên trà  cũng vậy, cách uống trà Thái Nguyên có những nét khác biệt riêng mà không phải người thưởng thức nào cũng biết. Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây

Các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị trà thái nguyên

Để được thưởng thức một chiến trà Thái Nguyên ngon và chất lượng, trước khi tiến hành pha trà người thưởng thức đảm bảo rằng ba yếu tố ảnh hưởng rất lớn đó là nguồn nước, nhiệt độ và thời gian hãm trà đều được chuẩn bị tốt nhất.

  • Nước pha trà: Ngày xưa thường thấy các trà nhân dùng nước suối thượng nguồn nước sương đọng trên lá sen để làm nước pha trà. Nhưng ngày nay hiếm ai có thể tiếp cận và sử dụng được nguồn nước này để pha trà, các nghệ nhân thưởng thức trà hiện nay có thể sử dụng nước tinh khiết đóng chai hoặc mua các loại nước pha trà. Dù dùng loại nước nào đi chăng nữa nhưng cần đảm bảo đó là nước sạch tinh khiết để không làm mất hương vị trà.
  • Nhiệt độ: nhiệt độ nước cần đạt tới từ khoảng 92 đến 96 độ C. Nhiệt độ nước không đủ sẽ không thể bốc đầy đủ hương vị của trà.
  • Thời gian hãm trà: thời gian hãm trà khoảng dưới 1 phút và trà thái nguyên có thể pha 4 đến 6 lần.

Ảnh 1: Làm sao để hương vị trà thái nguyên đúng chuẩn.Uống trà thái nguyên như thế nào là đúng cách

Có rất nhiều cách để thưởng trà thái nguyên cho người dùng lựa chọn gồm cách thưởng trà bình thường và cách hưởng chào chuyên nghiệp. So về cách thưởng trà bình thường thì cách uống trà chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều bước phức tạp hơn. Tuy nhiên với những người yêu trà thì có thể  lựa chọn cách thưởng trà này.

Bước 1: chuẩn bị các dụng cụ cần thiết đảm bảo đã thật sạch tinh khiết gồm chén trà,  chén tống, chén quân, lọc trà, ấm,...

  • Bước 2: đổ nước sôi vào hình xăm ấm để làm ấm nóng và đổ ra sau 20 giây.
  • Bước 3: cho trà thái nguyên vào ấm thông thường khoảng 1 gam tương ứng với 20ml nước.
  • Bước 4: cho nước sôi vào ấm tiến hành xoay ấm để tráng trà. Kết hợp với nó thực hiện việc làm nóng chén quân.
  • Bước 5. Tôi đầy ấm và đầy lấp lại thực hiện công việc hãm trà. Tiếp tục rót nước sôi quanh ấm trong vòng 30 giây cho lần đầu tiên và 20 giây cho các Lần tiếp theo.
  • Bước 6: Rót trà ra chén tống rồi chia từ chén tống ra chén quân rồi thưởng thức.

 Cách uống trà thái nguyên trong ngày

Sau một giấc ngủ dài khi bị mất nước lên bạn cần cung cấp nước cho cơ thể. Một chén trà thái nguyên vào buổi sáng giúp bù lại lượng nước đồng thời giúp bổ sung khoáng chất giúp cơ thể có tinh thần thoải mái.

Trà ô long giúp kích thích thần kinh kích vị giác lên trong lúc làm việc mệt mỏi bạn cũng có thể thưởng thức trà thái nguyên. Uống trà giúp cung cấp các chất khoáng làm cho đôi mắt khỏe mạnh tinh thần minh mẫn hưng phấn và tập trung vào công việc tốt hơn. Đặc biệt đối với những người thường xuyên làm việc cho thì trà thái nguyên còn giúp tỉnh táo và chống lão hóa da.

Tuy nhiên bạn không nên uống trà lúc đói bởi nó sẽ gây ra cảm giác trào ngược khó chịu. Cũng không nên uống nước trà quá đặc sẽ làm giảm bớt tác dụng của trà và đặc biệt uống trà trước khi đi ngủ có thể gây mất ngủ.

Ảnh 2 :Pha trà thái nguyên đúng cách đâu phải ai cũng biết?

Những cách trên da bạn cũng có thể uống trà thái nguyên bằng cách pha lạnh hợp trong mùa hè. Cách pha trà lại phù hợp đối với những người có thói quen tập thể dục buổi sáng bởi nó sẽ đem lại một hương vị tươi mát nhẹ nhàng.

Đây là những thông tin để chúng tôi tổng hợp về cách uống trà thái nguyên đúng cách. Hy vọng chúng sẽ giúp ích bạn trong việc thưởng thức trà thái nguyên đúng hương vị nhất

Xem thêm

1 : Chè thái nguyên có tác dụng như thế nào 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo