Đệ nhất trà Việt – chè Tân Cương Thái Nguyên

20/09/2017
Đệ nhất trà Việt – chè Tân Cương Thái Nguyên

Có những vùng đất, những miền quê khi đi qua dù chỉ một lần cũng khiến người lữ khách nhớ mãi bởi một nét đặc trưng nào đó, và vùng đất Tân Cương Thái Nguyên cũng vậy. Nếu có dịp đi qua Tân Cương hay đến với vùng đất Tân Cương, uống chè Thái Nguyên ai cũng sẽ bị hấp dẫn ấn tượng bởi mùi thơm ngào ngạt của những búp chè xao khô, về với Tân Cương – Thái Nguyên ngắm những đồi chè xanh mướt như trải dài đến tận chân trời mới cảm thấy sự sống mạnh mẽ, sự tươi mới, bao la của vùng đất nơi đây. Chè hái về được sao chế thành những cánh chè khô để bảo quản được lâu hơn, để mang được đi xa hơn, để có được những gói chè búp thành phẩm đến tay người tiêu dùng là cả một quá trình kỳ công vất vả của những nghệ nhân chế biến chè. Những cánh chè nhỏ cong như móc câu được sản xuất từ nguyên liệu chè 1 búp 1 lá hay chè Tước Thiệt được chọn lựa từ 100% búp chè qua quá trình chế biến, đánh hương bằng cách lấy lửa tạo ra những chén trà thơm ngon, mang mùi hương của cốm non, vị trà tiền chát hậu ngọt đã trở thành thức uống quen thuộc với nhiều người Việt Nam.

Đến với Thái Nguyên, đến với vùng chè trọng điểm của cả nước mới thấy thiên nhiên đã ưu đãi cho Tân Cương - Thái Nguyên có được những điều kiện tối ưu nhất từ thổ nhưỡng, chất đất, khí hậu, nguồn nước phù hợp để phát triển cây chè. Cùng với đó, nhờ đôi bàn tay khéo léo, tính cách cần cù chịu khó của người dân Thái Nguyên đã tạo nên những sản phẩm trà phong phú về chủng loại khiến cho những khách sành chè và cả những thị trường tiêu thụ khó tính nhất cũng đều hài lòng. Tổng diện tích chè của toàn tỉnh gần 20.000ha và được phân chia theo nhiều vùng trồng chè khác nhau như vùng chè Điềm Mặc, vùng chè Bắc Sơn, vùng chè Tràng xá hay vùng chè Khe Cốc, Trại cài, La Bằng…Nhưng trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến vùng chè Tân Cương – bao gồm 3 xã: Phúc Xuân, Phúc Rìu và Tân Cương. Chè Tân Cương có hương thơm tự nhiên, vị đượm, chát nhẹ, nước chè xanh sánh vàng, uống xong vị ngọt hậu còn đọng rất lâu trong vị giác người thưởng thức, càng uống càng mê. Chè Tân Cương từ lâu được tôn vinh là “ đệ nhất danh trà” thế mới thấy giá trị vị trí đặc biệt của trà Tân Cương được người thưởng thức ưu ái nâng niu vinh danh. Tên gọi chè Tân Cương đã trở nên rất quen thuộc với những người dù uống trà ít hay nhiều, khẳng định được giá trị trên thị trường và là một trong số ít những sản phẩm được đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý trên toàn quốc.

Nếu ngày xưa chè Thái Nguyên sản xuất mang tính nhỏ lẻ, thiếu sự liên kết, thiếu  sự đồng bộ trong chất lượng sản phẩm thì hiện nay các sản phẩm chè Tân Cương chất lượng cao được đóng gói đẹp mắt bởi các đơn vị doanh nghiệp như Tân Cương Xanh đã làm chủ quy trình trồng và chế biến chè giám sát chặt chẽ chất lượng đã trở thành sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng. Trong đó công ty TNHH Tân Cương Xanh là một địa chỉ bán chè Thái Nguyên có uy tín nhiều năm trên thị trường được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng lựa chọn. Thông qua hệ thống cửa hàng phân phối trực tiếp tại Hà Nội và TP.HCM cũng như các đại lý trên khắp cả nước từ Bắc vào Nam, chính sách giao hàng miễn phí tận nơi trong nội thành Hà Nội đã giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tiền bạc hơn khi muốn mua chè. Chất lượng chè ngon đảm bảo cùng với cách thức phục vụ tận tình đã và đang đưa Tân Cương Xanh trở thành địa chỉ bán chè Thái Nguyên số 1 tại Việt Nam.

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo