Giảm nguy cơ tim mạch từ lá chè thái nguyên như thế nào

20/04/2017
Giảm nguy cơ tim mạch từ lá chè thái nguyên như thế nào

Chè Thái Nguyên không chỉ là một loại nước uống giải khát truyền thống phổ biến từ xưa đến nay mà trong lá chè còn chứa nhiều chất có khả năng phòng và chữa bệnh mà không hẳn ai cũng biết đến.

Hôm nay Tân Cương Xanh xin gửi tới bạn đọc bài viết về giảm nguy cơ tim mạch với lá chè thái nguyên để các bạn có thể tham khảo bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Giảm nguy cơ tim mạch từ lá chè thái nguyên như thế nào hiệu quả?

Theo Viện Hóa Học (Thuộc Viện Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam), nghiên cứu của các nhà khoa học ở viện này cho thấy các chất flavanoid chiết xuất từ lá chè có thể dùng làm thuốc chữa các bệnh tim mạch, huyết áp cao, chống viêm, chống ôxy hóa, giảm tần suất mắc ung thư tiền liệt tuyến…

Các công trình nghiên cứu trước đó của thế giới cũng cho thấy uống chè, đặc biệt là chè xanh, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng ngừa một số bệnh hiểm nghèo (như huyết áp, béo phì, tiểu đường và một số dạng ung thư).

Cùng tìm hiểu các thành phần trong lá chè thái nguyên và công dụng chữa bệnh của nó các bạn nhé!

Tanin có tác dụng đối với niêm mạc ống tiêu hóa, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động. Trong chè xanh có cafein (2,5-4%), có tác dụng kích thích hưng phấn đối với hệ thần kinh trung ương, hoạt động của tim mạch, thận và ống tiêu hóa. Trong chè xanh còn chứa flavonoids, catechin, protid, vitamin PP, vitamin C.

Những chất có trong lá chè tươi hoặc đã phơi khô, dưới dạng uống có khả năng kích thích tế bào sản sinh Interferon, nên có tác dụng đề phòng các bệnh do virus và ngăn ngừa ung thư.

Trà Thái Nguyên ngoài tác dụng kích thích tế bào sinh interferon còn các tác dụng trực tiếp bảo vệ bộ gen tế bào chống đột biến, góp phần phòng chống ung thư.

Một số tác giả cho rằng chỉ cần uống 4 tách chè mỗi ngày đã có thể ngừa được nguy cơ tim mạch và ung thư. Trong nước chè có chất flavonoids là chất chống oxy hóa có tác dụng phòng ung thư. Hợp chất tự nhiên của thảo mộc trong chè có thể phòng ngừa tăng cholesterol máu, hạn chế máu đông nghẽn mạch. Nếu hấp thu các hợp chất này với số lượng lớn đều đặn hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bằng cách đơn giản luyện cho mình thói quen dùng trà xanh với liệu lượng thích hợp.

 

1 bình luận
binh-luan

a

20/04/2017

test comment

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo