Giữ vững vị thế chè thái nguyên trên thị trường chè

04/05/2017
Giữ vững vị thế chè thái nguyên trên thị trường chè

Chè Thái Nguyên đang dần dần chiếm lĩnh thị trường chè. Tuy nhiên chiếm lĩnh thị trường là một việc khó khăn, nhưng giữ vững và phát triển thị trường lại là một việc vô cùng khó khăn hơn.

Cùng với mục tiêu giữ vững vị thế của chè thái nguyên trên thị trường, công ty Tân Cương Xanh cũng tăng cường đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu câu của người tiêu dùng.

Giữ vững vị thế chè Thái Nguyên trên thị trường chè

Ngoài ra công ty còn có định hướng đưa sản phẩm chè thái nguyên đến các nước khác trong khu vực cũng như vươn ra thị trường thế giới.

Vậy làm thế nào để giữ vững vị thế của chè thái nguyên trên thị trường cả trong nước và quốc tế? Chúng ta phải tiến hành chú trọng từng khâu trong sản xuất và chế biến chè Thái Nguyên.

Công  đoạn sao Chè Thái Nguyên, vò chè Thái Nguyên....phải được thực hiện ngay sau khi hái và được quạt khô nếu trời mưa ướt. Sao Chè Thái Nguyên cũng có ba giai đoạn, sao tươi, sao khô và sau cùng là sao giòn. Cơ sở chế biến Chè thái nguyên hiện nay được trang bị những lò “tôn quay”, máy vò chạy bằng điện nhưng người thực hiện các công đoạn xứng đáng được gọi là nghệ nhân. Hai bàn tay là “cái máy” đo nhiệt độ trong lò cho vừa nóng, thêm củi, bớt củi, tăng nhiệt, hạ nhiệt, là “cái máy” đo độ ẩm của mẻ Chè thái nguyên đang quay trong lò, là “cái máy” đo độ giòn vừa tới. Đôi mắt thẩm định máy vò lá đã vò đủ độ xoắn chưa, theo dõi chăm chú sự biến đổi của mầu Chè thái nguyên đang sao trong lò, từ mầu lá xanh tươi sang mầu xanh bạc bạc, rồi đổi thành mầu trà xanh đen. Cái mũi ngửi trong không khí, mùi tươi non của lá khi nào thì biến thành mùi trà thơm đậm đà. Với kinh nghiệm lâu năm, “nghệ nhân điều khiển cái lò “tôn xoay”, khi xoay ngược, khi xoay xuôi, khi xoay chậm, khi xoay nhanh...

Tiếng động của máy, tiếng quạt gió, tiếng củi nổ lắp bắp, ánh sáng lửa bập bùng, mùi lá tươi, mùi trà mới rang... gợi nhớ đến cả những đêm gói bánh chưng ngày Tết. Làm việc, nhưng vui vẻ, rôm rả. Các công đoạn chế biến xem sao thấy dễ dàng, nhanh chóng như một trò ảo thuật. Bởi thế, Chè Thái Nguyên được tiếng là Chè thái nguyên “đặc sản”, có phẩm chất vượt hẳn những loại Chè Thái Nguyên “rẻ” trên thị trường.

Chè Thái Nguyên mới cho một  tách chè Thái Nguyên với làn nước xanh vàng trong vắt, thơm mùi cốm, mùi đồi Chè Thái Nguyên và nhất là không đắng sau khi nhâm nhi tách Chè Thái Nguyên xong sẽ cảm thấy vị ngọt ngọt trong miệng.

Trà Đinh Ngọc - Đặc sản trà ngon nhất tại Thái Nguyên

Các loại chè Thái Nguyên đắng, cho nước mầu nâu cam, có mùi khét, có váng trên mặt nước trà thái nguyên ...là các sản phẩm thiếu phẩm chất, không nên tiêu thụ. Cần quan tâm về vấn đề chất lượng chứ không phải số lượng trong công cuộc xây dựng thương hiệu trà thái nguyên nơi đây.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo