Hình Ảnh Không Gian Văn Hóa Chè Tân Cương Thái Nguyên

20/02/2024
Hình Ảnh Không Gian Văn Hóa Chè Tân Cương Thái Nguyên

Đặt tại xóm Soi Vàng Xã Tân Cương, Thành Phố Thái Nguyên, nằm tại mặt đường 267 từ Thành Phố Thái Nguyên đi Cổng Nam Hồ Núi Cốc là Không Gian Văn Hóa Chè Tân Cương, một kiến trúc rất đẹp trực thuộc Bảo Tàng Thái Nguyên. 

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Không Gian Văn Hóa Chè Tân Cương trưng bày các hiện vật về chè, tổ chức đón các lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Hàng năm đầu xuân tại không gian văn hóa chè tân cương tổ chức lễ hội hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản tân cương thái nguyên. 

Lễ Hội Hương Sắc Trà Xuân - Vùng Chè Đặc Sản Tân Cương Thái Nguyên được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 10 tết

Không Gian Văn Hóa Chè Tân Cương được xây dựng trên diện tích 2,6 ha, Không gian văn hóa chè tân cương gồm

  • Nhà trưng bày, lưu giữ các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của trà
  • Không gian thưởng trà và sân lễ hội ngoài trời.
  • Nhà trưng bày là hạng mục chính của Không gian văn hóa Trà.
  • Công trình được thiết kế với công năng hội tụ ba không gian kiến trúc chính: Không gian đón tiếp, không gian trưng bày hiện vật và không gian giới thiệu văn hóa và sản phẩm trà tân cương thái nguyên. Nhà trưng bày đóng vai trò như một khắc họa câu chuyện trọn vẹn về dòng đời của cây trà tại vùng đất Thái Nguyên. Tại đây đang lưu giữ, trưng bày tài liệu về các hiện vật nhằm giới thiệu lịch sử, sự phát triển của trà tân cương thái nguyên, nét văn hóa lễ nghi và giao tế xã hội trong vùng. Thông qua những tài liệu, hiện vật được trưng bày, du khách trong và ngoài nước sẽ cảm nhận được sự độc đáo của điều kiện tự nhiên cho cây trà tân cương thái nguyên phát triển, thấy được những giá trị lịch sử, văn hóa trà và đồng thời cũng cảm nhận được sự vất vả, chịu thương chịu khó của người dân vùng trà

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo